Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

4 bước quan trọng trong quy trình hỏa thiêu thú cưng cần biết

Sau khi chó mèo mất đi việc hỏa thiêu thú cưng là hình thức đầy tính nhân văn, thể hiện tình cảm sâu sắc mà con người dành cho người bạn thân thiết của mình.

4 bước quan trọng trong quy trình hỏa thiêu thú cưng cần biết

Nuôi thú cưng ngày nay đang trở thành xu hướng của xã hội. Càng ngày con người càng văn minh trong việc yêu thương những loài động vật như chó, mèo. Hơn thế, chó mèo bây giờ đã trở thành những người bạn quen thuộc, gắn bó với con người. Vì vậy sau khi chó mèo mất đi việc hỏa thiêu thú cưng là hình thức đầy tính nhân văn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và am hiểu rõ về hình thức này. 

1. Vì sao nên hỏa thiêu thú cưng trước khi chôn cất?

Chó mèo là loài động vật có tuổi thọ cao nhất chỉ từ 10 đến 13 năm. Chính vì thế mà không phải thú cưng nào cũng có thể sống với chúng ta suốt đời. Bên cạnh đó thì việc nhiễm bệnh ở chó mèo sau đó qua đời là điều không thể tránh khỏi. Vậy sau khi thú cưng qua đời bạn có thể làm gì với thú cưng của mình? Chắc chắn bạn không thể nhẫn tâm vứt chúng vào sọt rác hay để chúng một mình nằm dưới lòng đất lạnh ngắn, thả chúng trôi sông,...

quy trình hỏa thiêu thú cưng

Nếu làm điều này với con vật mà bạn đã coi là bạn trong suốt những ngày tháng qua thì chắc chắn lương tâm của bạn cũng không thể thanh thản được. Ngoài ra, việc để xác động vật ra ngoài môi trường khi phân hủy sẽ gây ô nhiễm môi trường đất, nước, không khó. Với một vài chú chó mèo bị nhiễm bệnh trước khi mất sẽ làm lây lan bệnh tật tới các loài động vật khác, thậm chí là con người nếu không được giải quyết đúng cách. 

Hơn hết, ngày nay điều kiện xã hội phát triển đi kèm với đó là điều kiện kinh tế cũng được nâng cao hơn vì vậy hỏa thiêu thú cưng là việc làm vô cùng cần thiết hiện nay. Hỏa thiêu chó mèo vừa giúp bảo vệ môi trường sống vừa là việc làm nhân đạo giúp tâm hồn mỗi người cảm thấy nhẹ nhõm, bình yên như lời từ biệt cuối cùng mà chúng ta muốn gửi gắm đến người bạn đã mất của mình. 

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi hỏa táng thú cưng

2. Hỏa thiêu thú cưng là gì?

quy trình hỏa thiêu thú cưng

Hỏa thiêu là hình thức phổ biến nhất hiện nay được áp dụng cho cả người và động vật. Hỏa thiêu thú cưng bản chất là hình thức hỏa táng bằng nhiệt độ cực cao và trong các lò hỏa táng chuyên dụng cho động vật. Hỏa thiêu thú cưng giúp xử lý hoàn toàn thi thể chó mèo, tiêu hủy triệt để được các mầm bệnh tật, virus gây bệnh. Đặc biệt với tốc độ phát triển đô thị nhanh như hiện nay, tại các thành phố không có nhiều diện tích để chôn cất động vật yên tĩnh, sau khi hỏa táng tro cốt của thú cưng bạn có thể rải xuống sông, gửi trong các nghĩa trang động vật hoặc tự lưu giữ làm kỉ niệm tiết kiệm diện tích chôn cất. 

3. Quy trình hỏa thiêu thú cưng 4 bước cần biết

quy trình hỏa thiêu thú cưng

Ở Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều cơ sở hỏa thiêu thú cưng và được thực hiện theo quy trình 3 bước quan trọng đó là vận chuyển thi thể động vật, thực hiện nghi thức tiễn đưa, hỏa táng và xử lý tro cốt.

- Vận chuyển thi thể động vật: Nếu gia đình của bạn ở xa, bận công việc hay sợ việc động vào thi thể chó mèo sau khi qua đời sẽ không được đúng cách thì nên sử dụng dịch vụ vận chuyển thi thể để an toàn nhất. 

- Nghi thức tiễn đưa: Trước khi được đưa vào lò hỏa thiêu thì nghi thức tiễn đưa là điều không thể thiếu. Bởi lẽ đây là lúc để tưởng niệm, điều nhân đạo nhất mà bạn dành cho thú cưng của mình, như lời gửi gắm chúc bình an và mong thú cưng của mình sẽ có kiếp sau tốt đẹp, hạnh phúc.

- Hỏa thiêu: Sau khi xong nghi thức thú cưng sẽ được đưa vào lò hỏa thiêu chuyên dụng cho động vật và xử lý thi thể ở nhiệt độ cao. 

- Xử lý tro cốt: Toàn bộ phần tro cốt khi thiêu xong của thú cưng sẽ được những người có chuyên môn xử lý an toàn và gửi gắm tận tay cho chủ nhân.

Xem thêm: 2 địa chỉ hỏa thiêu chó mèo uy tín và chất lượng

4. Dịch vụ hỏa thiêu thú cưng tại Petkung

Hiện nay tại Việt Nam cũng có rất nhiều địa chỉ mở dịch vụ hỏa thiêu thú cưng. Tuy nhiên do nhu cầu tăng cao mỗi ngày nên các dịch vụ không tốt không đảm bảo quy trình cũng mọc lên khiến một số bạn không có sự tìm hiểu kỹ dễ bị lừa. Vì vậy, nếu bạn đang tìm dịch vụ hỏa thiêu chó mèo tốt nhất hiện nay thì hãy đến ngay Petkung.vn để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý.

Petkung là nơi mang đến sự ấm áp trong trái tim, thắt chặt yêu thương giữa con người và những người bạn là động vật. Tại Petkung có hai dịch vụ chính đó là An Lạc và Yêu thương. 

4.1 Dịch vụ An Lạc

Dịch vụ An Lạc là dịch vụ hỏa táng thú cưng trọn gói ở Petkung. Dịch vụ này dành cho tất cả chú chó mèo dưới 20kg và chi phí là 2.990.000vđn cho toàn bộ quy trình hỏa táng độc lập đúng chuẩn. Petkung được trang bị lò thiêu động vật chuyên dụng và sử dụng công nghệ cao. 

quy trình hỏa thiêu thú cưng

Sau khi chủ nhân vận chuyển đến nơi thì thi thể các chú chó mèo sẽ được đặt trong nhà gỗ và thêm hoa, khăn xinh xắn như một ngôi nhà mới của chúng vậy. Thêm vào đó bùa Bình An hoặc mùa hạnh phúc Nhật Bản sẽ được đặt trong đó như lời cầu chúc của chủ nhân dành cho chúng. Ngoài ra, thì còn có thêm khung đất sét lưu lại dấu chân của cún cưng như một món kỷ vật quan trọng giúp chủ nhân bớt đau buồn hơn. 

Sau quá trình hỏa thiêu thú cưng ở dịch vụ An Lạc, toàn bộ tro cốt của chó mèo được để trong hộp gỗ lưu tro cốt sạch sẽ và thân thiện với môi trường. Và được giao đến tận nhà cho chủ nhân.

4.2 Dịch vụ yêu thương

quy trình hỏa thiêu thú cưng

Dịch vụ hỏa táng yêu thương tại Petkung cũng gần giống với dịch vụ An Lạc và theo quy trình chuẩn. Mức giá của dịch vụ yêu thương sẽ tính riêng như sau: với chó mèo có cân nặng từ 1-5kg là 899.000vnđ, 5-10kg: 1.399.000vnđ và 10kg trở lên thì thêm 39.000/1kg. 

Trên đây là những bước quan trọng trong quy trình hỏa thiêu thú cưng và địa chỉ cung cấp dịch vụ này tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.