Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo
BLOG

KIẾN THỨC

#1【hướng dẫn】- chôn cất chó đúng cách và giàu ý nghĩa

Người nuôi chó luôn băn khoăn về vấn đề chôn cất chó như thế nào để đảm bảo an toàn và cũng có ý nghĩa nhất giúp thú cưng có thể được an ủi phần nào

Mục lục

Ngày nay việc nuôi thú cưng đang rất phổ biến thế nên dịch vụ chăm sóc hay chôn cất chó cũng từ đó mà phát triển theo. Chó từ lâu đã trở thành loài vật gắn bó thân thiết với con người nên khi chúng mất người chủ luôn muốn chôn cất một cách an toàn và ý nghĩa nhất. 

1. Ý nghĩa của việc chôn cất chó 

Chó được coi là loài vật mang nhiều ý nghĩa tâm linh và gắn bó mật thiết với con người. Vì thế nên một khi chúng mất đi, chủ nhân của chúng là người đau buồn và thương xót nhất. Đã có thời gian gắn bó với nhau rồi một ngày lại chia lìa hỏi sao không đau buồn cho được. Cho nên việc chôn cất chó là việc làm thể hiện được sự yêu thương và là món quà cuối cùng người chủ muốn dành cho thú cưng của mình. Việc chôn cất chó có rất nhiều ý nghĩa đối với con người cũng như là cộng đồng và xã hội. 

Chó cũng là một sinh linh bé nhỏ có sự sống và suy nghĩ nên khi được chôn cất cẩn thận phần nào đó cũng giúp chúng được thanh thản khi ra đi. Hơn thế việc này còn giúp cho người chủ có thể làm điều gì đó cho chó của mình trước khi chúng mãi mãi ra đi. Nó sẽ giúp cho người chủ của những thú cưng đó được yên lòng và bớt đau buồn phần nào. 

Ngoài có ý nghĩa với chủ nhân của những chú cho thì việc chôn cất chó còn có ý nghĩa to lớn với cộng đồng và xã hội. Nhiều người khi chó của mình chết sẽ vứt xác xuống duối sông hồ gây ra ô nhiễm môi trường nặng nề, ảnh hưởng đến không gian sống của chính chúng ta. Việc chôn cất chó giúp giảm thiểu tuyệt đối vấn đề về môi trường. Ngoài ra còn truyền thông điệp yêu thương đến cộng đồng về tình yêu thương giữa con người với động vật. 

2. Những việc cần làm trước khi chôn cất chó 

Việc chôn cất chó rất quan trọng và có nhiều công đoạn không phải ai cũng biết. Vì thế nên người chủ cần phải lưu ý và theo dõi những việc cần làm trước khi chôn chó. Những công việc cần làm khi chôn chó phải được đảm bảo quy trình chính xác cũng như hiệu quả nhất. 

 

  • Kiểm tra tình trạng của chó

Chó có thể bị chết do nhiều lý do khác nhau nhưng lý do thường gặp nhất là chết do bệnh tật. Có rất nhiều bệnh có virus gây lây nhiễm bệnh và có tác hại vô cùng lớn. Chính vì thế trước khi chôn cất chó cần phải kiểm tra tình trạng bệnh để có thể sắp xếp cách chôn cất phù hợp nhất. Ngoài ra khi chó có dấu hiệu sắp mất nhưng quá đau đớn vì bệnh tật thì có thể dùng biện pháp tiêm thuốc để có giúp chúng ra đi nhanh và thanh thản hơn không phải chịu đau đớn. 

  • Chuẩn bị những vật dụng thân quen của chó

Chó cũng giống như con người chúng ta, cũng đều có suy nghĩ và tình cảm. Vì thế khi còn sống có rất nhiều vật dụng gắn bó và yêu thích của thú cưng mà người chủ có nhìn thấy chúng và nhớ lại về những kỷ niệm đã qua. Việc chuẩn bị những vật dụng thân quen của chó cùng chôn theo giúp cho thú cưng luôn cảm thấy được yêu thương và tôn trọng. Người chủ có thể chuẩn bị vật dụng như đồ chơi, vòng tay hay quần áo của chó khi chúng còn sống để chôn theo. Việc làm này vừa có ý nghĩa với những chú chó cũng như có ý nghĩa đặc biệt với chính người chủ của chúng. 

  • Chôn cất chó đảm bảo ý nghĩa tâm linh

Chó được người đời xưa coi như là con vật tâm linh mang nhiều ý nghĩa. Chúng có thể nghe hay hiểu được cả những điều mà chính con người cũng không hề biết. Vì thế cho nên khi chúng mất phải được chôn cất cẩn thận và thực hiện đúng đảm bảo ý nghĩa tâm linh. Trước khi chúng được chôn cất cần phải chuẩn bị vật dụng như khăn, hoa hay cả bùa bình an để thú cưng có thể ra đi vui vẻ và thanh thản. Sau khi chôn cất hay hỏa táng thì sẽ được hương khói đầy đủ ở tại gia hoặc đưa đến nghĩa trang chó mèo để được chăm lo sau khi mất. 

Xem thêm : 3 bệnh viện thú cưng uy tín nhất ở tphcm

3. Cách chôn cất chó an toàn và có ý nghĩa nhất 

Việc chôn cất chó rất quan trọng nhưng để biết cách chôn chó an toàn và có ý nghĩa không phải ai cũng biết và hiểu được. Thế nên những ai đã và đang nuôi chó phải chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức để có thể chăm lo cho thú cưng của mình cả trước và sau khi mất. 

  • Chôn cất chó một cách thật tâm và chu toàn nhất 

Không có một cách chôn cất chó cụ thể nào được đặt ra để đảm bảo sự an toàn hay có nghĩa nhất. Mà phần cốt lõi chủ yếu chính là đến từ cái tâm của con người. Một khi chúng ta lo chôn cất chó bằng tình yêu thương, sự tận tâm thì cách chôn nào cũng là cách chôn có ý nghĩa và an toàn cả. Quan hệ giữa thú cưng với con người khác quan hệ giữa con người với con người nên chúng cần được trao tình cảm và sự yêu thương đủ đầy nhất có thể. 

  • Đảm bảo vật dụng và nơi chôn cất chó sạch sẽ và an toàn

Muốn chôn cất chó an toàn thì vấn đề cần quan tâm nhất đó chính là vật dụng dùng cho quá trình này phải được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Những đồ dùng như xẻng, hộp đựng hay rất nhiều những vật dụng khác phải đảm bảo an toàn và sạch sẽ thì quá trình chôn cất mới có thể an toàn được. Mỗi người có một nơi chôn cất chó mèo riêng biệt cho mình đó có thể là trong vườn, gần sông hay chôn cất tại nghĩa trang chó mèo chung. Mỗi một địa điểm lại có một ưu điểm riêng nhưng tất cả phải được đảm bảo sự an toàn hàng đầu. 

Trên đây là cách chôn cất chó an toàn và có ý nghĩa nhất mong rằng có thể giúp ích được cho những ai đang nuôi chó hay muốn tìm hiểu về những vấn đề của thú cưng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PET KUNG


Địa chỉ: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

Điện thoại: 0889.336.335

Email: [email protected]

Thời gian hoạt động: từ thứ 2- chủ nhật.
8h00- 18h00.

Liên hệ

"Trọn vẹn yêu thương"

Tận Tâm vì Khách Hàng, hết lòng vì Thú Cưng

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Trụ sở: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

0889336335

© 2020 Petkung.vn. All Rights Reserved.