Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Cộng đồng 03-08-2020

Những nguy hiểm cần biết khi chôn thú cưng sau vườn

Chôn cất sân sau có vẻ như là cách dễ nhất để chăm sóc hài cốt thú cưng của bạn. Thật không may, nó có thể nguy hiểm cho vật nuôi và động vật hoang dã khác.  Nếu thú cưng của bạn chết vì một căn bệnh có thể lây sang các động vật khác hoặc thậm chí là người, cơ thể của chúng cũng có thể gây ra rủi ro. Trong khi tiêm vắc-xin, một số bệnh như parvovirus vẫn xảy ra trong các vụ dịch và rất khỏe mạnh và dễ lây lan giữa các con chó

Những nguy hiểm cần biết khi chôn thú cưng sau vườn

Động vật đồng hành là một phần của gia đình chúng ta, nhưng chắc chắn đã đến lúc chúng ta phải nói lời tạm biệt với chúng do tuổi già hoặc bệnh tật. Nhiều người yêu thú cưng lựa chọn chôn cất thú cưng của họ ở sân sau. Tuy nhiên, có một số rủi ro tiềm ẩn cho điều này, và có những lựa chọn khác sẽ giúp những vật nuôi khác, và thậm chí cả những người chủ yêu thích chúng.

  1, Những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khi chôn thú cưng

  1. Chôn cất sân sau có vẻ như là cách dễ nhất để chăm sóc hài cốt thú cưng của bạn. Thật không may, nó có thể nguy hiểm cho vật nuôi và động vật hoang dã khác. Hầu hết các vật nuôi cuối đời sẽ được Trợ tử để giảm bớt đau đớn. Tuy nhiên, loại thuốc này, pentobarbital, tồn tại trong cơ thể chôn cất của thú cưng đến một năm. Bất kỳ động vật nào nhặt rác trên hài cốt sẽ bị nhiễm độc bởi dung dịch trợ tử.

    “ Tôi đã thấy hai trường hợp trong sự nghiệp của tôi, nơi điều này đã xảy ra, với hậu quả nghiêm trọng. Trong một trường hợp, một gia đình đã đặt con chuột cưng của họ xuống và chôn nó ở sân sau. Chó sục của gia đình đã đào và ăn chuột, và hôn mê trong sự chăm sóc đặc biệt trong gần một tuần. Trong một trường hợp khác, hai con chó nông trại nhặt một số xương từ một con bò đã bị tiêu hủy tại một trang trại nhiều tháng trước đó. Một con chó chết và con kia bị ốm nặng trong vài ngày” một nhân chứng thuật lại.

   Nếu thú cưng của bạn chết vì một căn bệnh có thể lây sang các động vật khác hoặc thậm chí là người, cơ thể của chúng cũng có thể gây ra rủi ro. Trong khi tiêm vắc-xin đã làm giảm số lượng bệnh thú cưng nguy hiểm trong cộng đồng, một số bệnh như parvovirus vẫn xảy ra trong các vụ dịch và rất khỏe mạnh và dễ lây lan giữa các con chó. Virus này gây ra bệnh đường tiêu hóa nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong ở chó con và chó nhỏ.

Đọc tiếp : các cách chôn chó mèo ý nghĩa

2.Những tác hại liên quan đến môi trường khi chôn thú cưng

  • Ô nhiễm không khí: sự ô nhiễm không khí hầu như chỉ xảy ra trong giai đoạn đầu của quá trình chôn lấp - tức là sau khi chôn 10 ngày đến 1 tháng. Trong giai đoạn này, sự thối rữa xác chết xảy ra trong điều kiện yếm khí hoặc vi hiếu khí tạo ra các sản phẩm có độc tính cao. Khí độc dễ dàng khuyếch tán vào môi trường không khi gây mùi hôi thối, ô nhiễm không khí.
  • Ô nhiễm đất: trong giai đoạn đầu sự hô hấp của đất khu vực chôn lấp gia tăng cho đến khi tốc độ oxy hóa chất hữu cơ cao nhất, nhưng vì một số lượng lớn chất hữu cơ tích tụ trong đất sẽ tạo ra sự mất cân bằng, làm chậm sự phát triển của cây, làm cản trở sự lưu thông không khí trong đất, làm giảm nhanh chóng tóc độ thấm nước và sự hòa tan khí oxy. Ở những vùng này, quá trình phân hủy yếm khí tạo ra nhiều sản phẩm trung gian có độc tính cao. Lượng oxy có thể bị giảm đến mức rất thấp, vì vậy, chu trình khoáng hóa chất dinh dưỡng đã bị ảnh hưởng. Sự thiếu hụt oxy sẽ khử các sản phẩm của quá trình phân hủy hiếu khí thành CH4, NO3 biến đổi thành khí ­N2O và ­N2, muối SO42- thành H2S. Hầu hết những sản phẩm của quá trình phân hủy kỵ khí không được cây trồng hấp thụ và rất độc cho cây.

  • Xem thêm cách sử lý chó mèo trong các trường hợp khẩn cấp

3.Một số biện pháp thay thế việc chôn thú cưng trong sân vườn

 

 

Lựa chọn là hỏa táng thú cưng và chôn cất tại nghĩa trang, có sẵn ở hầu hết các thành phố lớn và trung tâm khu vực của bạn. Tại Petkung.vn  chúng tôi cung cấp các dịch vụ hỏa táng thú cưng một cách chu đáo cẩn thận nhật. Các bé đều được đặt nằm trong ngôi nhà bằng gỗ xinh xắn, xung quanh phủ hoa tươi. Bạn cũng có thể chọn thêm Bùa Bình An hoặc Buà Hạnh Phúc kèm theo Bé với mong muốn mang đến những gì tốt đẹp cho kiếp sau. Mọi lựa chọn của bạn đều mong muốn những gì tốt đẹp nhất cho thú cưng của mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe bất cứ câu hỏi nào từ bạn. Hãy truy cập website để có thêm nhiều thông tin cần thiết.

Bài viết liên quan : tiết lộ chi tiết quy trình hỏa táng, những điều cần biết về trợ tử chó mèo.