Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Cộng đồng 08-08-2020

Cách lưu giữ tro cốt thú cưng sau khi hỏa táng ý nghĩa nhất?

Một số người chọn cách chôn thú cưng tại nghĩa trang, số khác chọn hỏa táng để nhận lại phần tro cốt thiêng liêng. Có một số câu hỏi liên quan đến việc lưu giữ tro cốt sao cho ý nghĩa nhất,Petkung.vn chia sẻ nhỏ dưới đây hy vọng giúp ích cho bạn sau khi hỏa táng thú cưng của bạn.

Cách lưu giữ tro cốt thú cưng sau khi hỏa táng ý nghĩa nhất?

Thú cưng của bạn qua đời có lẽ là mất mát rất khó chấp nhận. Nỗi xót xa xen lẫn hụt hẫng,những ngày sau đó không khí trong căn phòng thật trống trải. Chúng tôi hiểu cảm giác đó khó chịu biết chừng nào. Một số người chọn cách chôn thú cưng tại nghĩa trang, số khác chọn hỏa táng để nhận lại phần tro cốt thiêng liêng. Có một số câu hỏi liên quan đến việc lưu giữ tro cốt sao cho ý nghĩa nhất,Petkung.vn chia sẻ nhỏ dưới đây hy vọng giúp ích cho bạn.

1,Tại sao nên hỏa táng thú cưng?

Có nhiều quan điểm về vấn đề này, tuy nhiên thực tế là hỏa táng thú cưng là xu hướng và lựa chọn của rất nhiều người trên thế giới bởi ít tác động tới môi trường. Nếu chẳng may thu cưng của bạn qua đời vi một căn bệnh nào đó có khả năng lây lan vi khuẩn thì không nên chôn bởi những tác động xấu đến môi trường xung quanh. Có rất nhiều địa điểm để  trao gửi hậu sự thú cưng của mình, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bạn quyết định lựa chọn nhé.

 Xem thêm Quy trình hỏa táng thú cưng

2,Tro cốt nhận lại trông như thế nào sau khi hỏa táng?

Nhiệt độ trong buồng đốt từ 1000*c- 1400*C sẽ làm tan hết những hợp chất hữu cơ, những thứ gốc canxi sẽ còn lại. Thường thì hỗn hợp sau khi  hỏa táng có mau trắng nhạt,đỏ hoặc đen xám. Điều này còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của thú cưng hoặc các loại thuốc đã sử dụng trong quá khứ. Khối lượng tro cốt sau quá trình hỏa táng là khoảng 2,5% so với trọng lượng cơ thể. Sau đó tro cốt được nghiền nhẹ, loại bỏ trang sức đi kèm thú cưng rồi chuyển vào hũ đựng gửi lại cho chủ nuôi. 

Thường thì bạn sẽ được khuyên không nên hỏa táng thú cưng kèm theo chăn, chuồng hay những vật dụng gốc nhựa, điều này sẽ không tốt cho Tro Cốt bởi sẽ lẫn những thứ khác ngoài cơ thể thú cưng. Một chiếc áo nhỏ hoăc trang sức sẽ là la chọn hợp lý.

Đọc tiếp một số hình thức mai táng chó mèo

3, Cần làm gì với tro cốt sau khi hỏa táng? 

Bạn có thể lưu giữ như một ký ức đẹp hoặc có một vài lựa chọn văn minh khác dưới đây. Có một điều chắc chắn rằng sẽ không có những ảnh hưởng gì về bệnh tật hay điềm xấu gì ở đây bởi tất cả tro cốt của thú cưng chính là những gì thiêng liêng nhất, yêu thương nhất trong trái tim bạn. Thú Cưng luôn muốn những gì tốt nhất cho chính chủ nhân của mình.

 - Rải tro cốt xuống sông hoặc biển

Điều này tượng trưng cho sự mát mẻ, giải phóng, với mong cầu thú cưng sớm siêu thoát để luân hồi chuyển kiếp người. Khi tro đã được rải xuống nước xong xuôi, bạn có thể chia sẻ những kỷ niệm với thú cưng đã khuất trong khi ném những cánh hoa xuống nước và nhìn phần tro tàn trôi theo dòng nước.

- Trôn tro cốt trong vườn hoặc nghĩa trang thú cưng

Phần tro cốt này được đựng trong hũ gốm hoặc kim loại, người chủ sẽ chọn một vị trí mong muốn rồi chôn dưới đất. Điều này có thể giúp bạn yên lòng nếu muốn thường xuyên thăm lại thú cưng hoặc đơn giản chỉ là lưu giữ thú cưng bên cạnh, trong gia đình mình.

- Rải tro trong rừng hoặc trồng cây( Hỏa táng xanh)

Một cách thức rải tro cốt khác cũng gần với rải tro trong vườn hoặc rừng cây, đó là dùng tro để trồng cây ,trồng hoa kỷ niệm. Đây được đánh giá là cách làm thân thiện với môi trường nhất. Chính vì thế, nó được nhiều gia đình lựa chọn như một cách trả lại thân xác thú cưng về với  mẹ thiên nhiên. Nếu trồng hoa hoặc chậu cây nhỏ bạn sẽ luôn được nhìn ngắm vuốt ve thú cưng của mình dưới hình hài những chồi non hoặc nụ hoa xinh đẹp.

- Chế tác trang sức

Một hình thức khác là dùng một phần tro cốt chế tác thành trang sức để chủ nhân luôn mang theo thú cưng bên mình. Cách làm này khá độc đáo ,sáng tạo để nhớ về người bạn đặc biệt của mình, giữ họ luôn bên cạnh những người còn sống. Hiện tại có nhiều đơn vị nhận dịch vụ chế tác trang sức từ tro cốt.

Bài viết liên quan: cách chôn thú cưng ý nghĩa

 4, Cách lưu giữ tro cốt thú cưng ý nghĩa

Tất cả đều có ý nghĩa tùy vào quan điểm của mỗi người. Chúng tôi hiểu rằng không ai có thể yêu thương thú cưng của mình hơn chính bản thân người chủ. Mọi điều bạn làm cho thú cưng của mình sẽ luôn là ký ức đẹp nhất của chúng. Bạn và thú cưng gặp nhau vào một thời điểm nào đó do duyên kiếp trước và chắc chắn rằng sẽ đến lúc phải chia ly  có chăng lý do chính xác nhất là duyên đã hết thú cưng đã được bạn yêu thương, học được tình thương và trí tuệ của loài người. Thú cưng sẽ trở nên giống người hơn nhanh chóng đầu thai thành người kiếp tiếp theo.

                                                                                                                                                                                                                                   Tin tức petkung.vn

CÁC BÀI VIẾT NÊN ĐỌC

1, Những lưu ý khi chôn thú cưng sau vườn

2, địa điểm cung cấp dịch vụ hỏa táng thú cưng

3, Cần làm gì khi chăm sóc chó mèo sắp qua đời