Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo
BLOG

KIẾN THỨC

Cách sử lý thú cưng trong các trường hợp khẩn cấp

Những trường hợp chó mèo bị tại nạn là những tình huống hết sức bất ngờ đối với chúng ta. Bạn có biết phải làm gì nếu thú cưng của bạn bị nghẹn xương hoặc bị co giật? Biết một số kỹ thuật sơ cứu thú cưng cơ bản có thể giúp ích rất nhiều cho thú cung của bạn vượt qua cơ nguy hiểm.

Mục lục

Bạn có thể chuẩn bị trong trường hợp một thành viên trong gia đình bạn bị đứt tay hoặc bị thương. Nhưng bạn có biết phải làm gì nếu thú cưng của bạn bị nghẹn xương hoặc bị co giật? Biết một số kỹ thuật sơ cứu thú cưng cơ bản có thể giúp ích rất nhiều cho thú cung của bạn vượt qua cơ nguy hiểm.

Dưới đây là một số trường hợp khẩn cấp thú cưng phổ biến và phải làm gì tại chỗ, trước khi bạn đến bác sĩ thú y .

1, XE ĐỤNG

Một con vật bị đau có nhiều khả năng trở nên hung dữ và có thể cắn bạn. Vì vậy, hãy bao mõm nó trước bằng vải, dây rút mềm hoặc khăn, trừ khi nó nôn . Đưa con vật ra đường bằng cách nhẹ nhàng kéo cún lên một chiếc khăn hoặc chăn. Đừng nhấc Bé lên,cần đảm bảo Bé không bị lạnh. Nếu thú cưng dường như có khả năng xương gãy, hãy cố gắng hết sức để không di chuyển Bé quá nhiều.

2, NGỘ ĐỘC

Một số hóa chất trong nhà có thể gây nguy hiểm cho chó và mèo - tất cả mọi thứ từ chất chống đông, thuốc trừ sâu và aspirin cho đến nho khô và kẹo cao su không đường. Nhưng đừng hoảng sợ một số cách có sơ cứu ngay tại chỗ khi chưa kịp đến bác sĩ thú y

- Cách 1:

Dùng H2O2 (nước ô-xy già 3%), 1 thìa cà-phê cho 2-5 kg thể trọng, 15-20 phút/1 lần, uống 3 lần cho tới khi chó nôn ra được chất chứa dạ dày.

- Cách 2:

Lấy vòi nước cắm vào ống nhựa, mở vừa đủ cho sâu vào họng chó, vặn vòi cho nước chảy vào dạ dày chó sẽ giúp chó ói ra ngay, làm đi làm lại vài lần. Đây là cách rửa ruột chó cổ truyền, một số con làm nhanh hoặc nhiễm độc chưa nặng có thể cứu được.

-Cách 3 :

Nếu có thể, cho chó uống sữa hoặc nước trà xanh, nước chanh đường để giải độc. Uống nước gừng, nếu chó không chịu uống thì cạy miệng nó ra đổ vào

Tuy nhiên, cần bình tĩnh và cẩn thận trong thao tác vì nếu không đúng kĩ thuật, dịch lỏng không vào được dạ dày gây nôn mà lại đi vào phổi sẽ làm tình hình của chó nguy hiểm hơn

3, CO GIẬT

Một cơn co giật nhẹ sẽ tự hết sau chưa đầy 3 phút. Công việc của bạn là đảm bảo Bé được an toàn trong khi nó đang diễn ra. Nếu có thể hãy dùng que gỗ cuốn dẻ mềm ngáng vào miệng của Bé phòng cắn vào Lưỡi. Đừng đưa tay hoặc mặt của bạn gần miệng của thú cưng và đừng kéo lưỡi ra khỏi miệng . Khi cơn động kinh kết thúc, liên hệ với bác sĩ thú y của bạn.

Đọc thêm Tìm hiểu các bệnh ngoài da của chó

                Tại sao cần đánh răng cho chó mèo

4, SAY NẮNG( SỐC NHIỆT)

Thời tiết mùa nắng ở Sài Gòn và Hà nội sẽ rất dễ gây sốc nhiệt với các chú Chó sinh hoạt ngoài trời. Nếu thú cưng của bạn đang thở hổn hển, chảy nước dãi, khó thở hoặc có các triệu chứng say nắng khác , hãy di chuyển bé đến một khu vực râm mát ngay lập tức. Đặt một miếng vải ướt, mát quanh cổ và đầu của bé (không phải mặt của nó). Bạn cũng có thể nhẹ nhàng làm mát đặc biệt là vùng bụng, trước khi vận chuyển bé đến bác sĩ thú y. Đừng hạ nhiệt thú cưng của bạn quá nhanh vì điều này có thể nguy hiểm.

Đọc tiếp :Kinh nghiệm chăm sóc chó sơ sinh

               Cách chuẩn đoán bệnh giun cho chó mèo

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PET KUNG


Địa chỉ: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

Điện thoại: 0889.336.335

Email: [email protected]

Thời gian hoạt động: từ thứ 2- chủ nhật.
8h00- 18h00.

Liên hệ

"Trọn vẹn yêu thương"

Tận Tâm vì Khách Hàng, hết lòng vì Thú Cưng

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Trụ sở: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

0889336335

© 2020 Petkung.vn. All Rights Reserved.