Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo
BLOG

KIẾN THỨC

#1【hướng dẫn】- chôn cất thú cưng đúng cách và ý nghĩa

Sau khi mất đi, việc làm ý nghĩa nhất mà con người có thể dành cho những người bạn đặc biệt này chính là hỏa táng và chôn cất thú cưng đúng cách.

Mục lục

Động vật chó mèo không chỉ là thú cưng mà còn là những người bạn đồng hành của con người trong thời gian dài. Chắc chắn bất cứ gia đình nào khi sở hữu thú cưng đề thương yêu chúng hết mực. Tuy nhiên, không chú chó, mèo nào có thể sống cả đời với người chủ của mình được do tuổi già hoặc sức khỏe. Chính vì thế mà sau khi mất đi, việc làm ý nghĩa nhất mà con người có thể dành cho những người bạn đặc biệt này chính là hỏa táng và chôn cất thú cưng đúng cách.

Vậy như thế nào mới là chôn cất chó mèo đúng cách? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Những điều nên biết về chó mèo khi sắp qua đời

Đúng như quy luật tất yếu của cuộc sống, chó mèo cũng phải trải qua sinh - lão - bệnh- tử và có lẽ dù nuôi nấng, chăm sóc chú cún cưng, mèo yêu từ khi mới sinh ra thì việc khó khăn nhất mà bạn cảm thấy đó chính là người bạn của mình sắp qua đời và kể từ giây phút đó bạn không thể nâng niu, chiều chuộng và chăm sóc chúng nữa. Hãy vỗ về và tạo điều kiện cho thú cưng của mình có thể ra đi nhẹ nhàng, dễ chịu nhất có thể. 

Chôn cất thú cưng đúng cách

Với các chú thú cưng là chó mèo thì tuổi thọ trung bình có sự chênh lệch nhau rõ rệt. Vì chó là loài động vật yêu thích hoạt động nên tuổi thọ tối đa của một chú chó có thể lên đến vài chục năm. Còn đối với mèo thì thấp hơn, chỉ khoảng 15 năm. Tuy vậy các yếu tố như môi trường sống, tình trạng bệnh tật, chế độ dinh dưỡng mỗi ngày cũng cũng ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của mỗi con vật.

Trong thời gian cuối đời còn lại, chó mèo thường rất yếu bởi các chức năng hoạt động của cơ thể đang bị trì trệ. Chủ nhân dễ dàng nhận ra được điều này bởi cách di chuyển đều chậm chạp hơn bình thường. Bốn cơ quan chủ yếu là khứu giác, thính giác, thị giác và vị giác cũng sẽ bị suy giảm đáng kể. Và đây là nguyên nhân chính khi đến một ngày bạn không thấy thú cưng của mình muốn chơi đùa hay ăn uống nữa. 

Bạn không nên ép chúng chơi đùa hay ăn uống trong khoảng thời gian này vì khi đó tất cả mọi thứ đã đạt đến giới hạn. Vậy nên, điều cần làm nhất trước khi thú cưng qua đời là hãy làm cho chúng một chiếc tổ ấm áp, vỗ về và dành thời gian cho chúng nhiều hơn, vì biết đâu ngày mai bạn sẽ hông được gặp người bạn đồng hành của mình mãi mãi. 

2. Các bước chôn cất thú cưng đúng cách

Hiện nay tại các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh thì để tìm được khoảng đất trống, rộng rãi, sạch đẹp để chôn cất thú cưng không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh đó nếu không biết cách chôn cất thú cưng đúng cách sẽ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường đất, nước, không khí. Ngoài ra, một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng hơn đó là cách chôn cất thú cưng làm sao để chủ nhân cảm thấy bình yên, nhẹ nhàng nhất

 

Chôn cất thú cưng đúng cáchVậy nên quy trình chôn cất thú cưng nhân đạo và đúng cách nhất hiện nay được chia ra thành 2 bước đó là hỏa táng thú cưng và chôn cất. Trong đó, việc hỏa táng vô cùng quan trọng và đặc biệt được tất cả mọi người tin tưởng thực hiện. 

2.1 Hỏa táng chó mèo

Hỏa táng chó mèo là quá trình thiêu thi thể bằng lửa với nhiệt độ cực cao. Tất cả quy trình này đều được thực hiện trong lò thiêu chuyên dụng cho thú cưng đảm bảo an toàn với môi trường và với chính con người. Bởi khi hỏa thiêu chó mèo không gây ra mùi, tiêu diệt nguồn bệnh có thể lây lan trong trường hợp bị nhiễm bệnh trước khi qua đời,... Sau khi hoàn tất quá trình hỏa thiêu, thi thể chó mèo sẽ chuyển thành tro và gửi trực tiếp về cho chủ nhân nên mọi người có thể yên tâm.

Chôn cất thú cưng đúng cách

Hiện nay các gia đình đều không có đủ các dụng cụ hỗ trợ để tiến hành hỏa táng cho mèo được, vậy nên các địa chỉ dịch vụ hỏa táng thú cưng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bật mí cho bạn Petkung.vn chính là địa chỉ nhận được sự tin tưởng nhiều nhất hiện nay bởi dịch vụ hỏa táng chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, tận tâm hết lòng vì khách hàng, vì thú cưng.

Tại Petkung có 2 dịch vụ chính bao gồm:

  • Dịch vụ An lạc: Đây là dịch vụ hỏa tiếng riêng tại Petkung, thú cưng sẽ được hỏa táng riêng biệt trong lò thiêu chuyên dụng và hiện đại nhất. Trước khi tiến hành hỏa táng, thú cưng được đặt trong chiếc nhà gỗ xinh xắn đã trang trí đầy đủ hoa đẹp và khăn, bùa bình an và bùa hạnh phúc Nhật Bản. Theo ý nghĩa tâm linh điều này thể hiện rằng chủ nhân cũng mong muốn nếu có kiếp sau thì chúng sẽ được bình yên và hạnh phúc mãi mãi. Đặc biệt, đừng quên lưu giữ lại những kỉ niệm của bạn và thú cưng bằng khung đất sét lưu dấu chân của chúng. Đây có thể là món quà ý nghĩa nhất mà bạn nhận được từ chú chó, mèo cưng của mình. Ngoài ra, sau khi hỏa táng tro cốt của thú cưng được đặt trong hộp Gỗ lưu tro cốt lịch sự và đẹp thể hiện sự trân trọng, nâng niu người bạn. Toàn bộ chi phí cho dịch vụ An Lạc tại Petkung là 2.990.000 đồng cho tất cả các pet dưới 20kg. 

Chôn cất thú cưng đúng cách

  • Dịch vụ yêu thương: Dịch vụ này chó mèo cũng được hỏa táng riêng và thực hiện nghi thức thêm hoa, khăn và bù bình an. Sau đó tro cốt sẽ được giao tận nơi cho chủ nhân. Tổng chi phí cho dịch vụ yêu thương sẽ được chia ra thành các mức bao gồm: Thú cưng từ 1-5kg chi phí là 899.000vnđ, 5-10kg: 1.399.000vnđ, 10kg trở lên mỗi 1kg thêm 39.000vnđ. 

Ngoài là hành động nhân văn, bảo vệ môi trường thì hỏa táng chó mèo còn thể hiện rằng bạn luôn chân trọng thú cưng của mình và đã dành điều tốt đẹp cho chúng đến tận cuối đời.

2.3 Chôn cất chó mèo

Sau khi được hỏa táng, tro cốt của những chú chó mèo sẽ được Petkung.vn vận chuyển đến tận nhà cho bạn nếu được yêu cầu. Sau đó bạn có thể giữ lại hộp tro cốt để lưu giữ những kí ức đẹp với thú cưng, thả trôi sông để được thanh thản, nhẹ nhõm hơn hay chôn cất chúng tại một điểm bạn muốn.

Đó là tất cả những kinh nghiệm chôn cất thú cưng một cách chính xác. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PET KUNG


Địa chỉ: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

Điện thoại: 0889.336.335

Email: [email protected]

Thời gian hoạt động: từ thứ 2- chủ nhật.
8h00- 18h00.

Liên hệ

"Trọn vẹn yêu thương"

Tận Tâm vì Khách Hàng, hết lòng vì Thú Cưng

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Trụ sở: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

0889336335

© 2020 Petkung.vn. All Rights Reserved.