Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo
BLOG

KIẾN THỨC

#1【hỏi đáp】- có nên chôn chó khi chết không?

Chó từ lâu đã trở thành loài vật thân thiết với con người, được coi như bạn bè hay người thân vậy Có nên chôn chó khi chết không? hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Mục lục

Từ lâu đời chó đã là động vật rất gần gũi với con người chúng ta. Nhiều người hiện nay đang có xu hướng nuôi chó và coi chúng như là người thân, bạn bè không thể thiếu. Chính vì thế nên sau khi chúng mất đi cần được chôn cất và mai táng cẩn thận, chu toàn giúp cho cả người chủ lẫn thú cưng của mình có thể được an ủi phần nào. 

1. Xu hướng nuôi thú cưng hiện nay tại Việt Nam 

So với nước ngoài thì Việt Nam chúng ta không quá chuộng việc nuôi thú cưng đặc biệt là nuôi chó. Nếu có thì cũng là phần nhỏ những người có đam mê cũng như tinh thần yêu thương động vật nuôi nấng chúng. Có rất nhiều lý do khiến chúng ta không phổ biến vấn đề nuôi thú cưng như các nước khác

Lý do đó có thể là do Việt Nam chưa thật sự phát triển và đời sống con người còn chưa được cao. Vì lẽ đó nên thời gian hay tiền bạc dành cho việc nuôi chó không có quá nhiều. Chúng ta không bỏ quá nhiều tiền ra để mua một chú chó đắt tiền cũng như cho chúng được những dịch vụ chăm sóc chất lượng cao. Hay cả thời gian để chăm sóc hay chơi đùa với chúng cũng không được chú trọng quá nhiều dẫn đến nhiều người không bắt đầu nuôi chó. 

Thế nhưng xã hội càng phát triển kéo theo nhu cầu và sở thích của con người thay đổi dần dần. Vì Việt Nam vẫn đang trong quá trình phát triển nên tiềm năng trong tương lai sẽ phát triển vấn đề nuôi thú cưng và vô cùng ưa chuộng chúng. 

Xem thêm : Chôn cất thú cưng như thế nào cho đúng cách và ý nghĩa?

2. Tác hại của việc vứt xác thú cưng bừa bãi

Đối với những người nuôi chó thì khi chúng không may mất đi đó chính là một mất mát vô cùng to lớn. Vì đã gắn bó với nhau lâu dài coi nhau như người thân bạn bè nên thú cưng và chủ sẽ có những thứ tình cảm đặc biệt không thể giải thích được. Thế nhưng nhiều người khi thú cưng của mình mất thì chôn cất cũng như hỏa táng cẩn thận, kỹ càng nhưng cũng có nhiều người vứt xác của chúng bừa bãi. Việc vứt xác bừa bãi có rất nhiều tác hại nguy hiểm mà nhiều người không thể lường trước được. 

2.1. Gây ô nhiễm môi trường 

Việc vứt xác động vật bừa bãi có tác hại vô cùng nghiêm trọng và đầu tiên phải kể đến vấn đề gây ô nhiễm môi trường. Khi vứt xác xuống sông hồ gây ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước và cả những sinh vật sống dưới nước như các loài cá. Điều này có thể phá hủy môi trường sống của những loài vật khác kể cả con người. Ngoài vứt xác động vật xuống sông hồ, nhiều người còn vứt xác động vật ở trên đất mà không hề chôn cất gì. Để lâu ngày xác động vật sẽ bốc mùi sinh ra những khí độc ảnh hưởng trực tiếp đến không khí cũng như nguồn đất, nơi tiếp xúc trực tiếp của con người.

2.2. Làm mất đi sự nhân đạo trong cộng đồng 

Việc vứt xác động vật bừa bãi ngoài gây ô nhiễm môi trường còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự nhân đạo trong cộng đồng. Có thể nói chó là loài động vật gần gũi với con người chúng ta nhất nên có thể coi chúng như anh em, bạn bè thân thiết. Hơn nữa chúng đều là những sinh linh nhỏ bé có sự sống không khác gì con người chúng ta nên việc vứt xác bừa bãi là hành động không có tính nhân đạo của một con người. Nếu có một hành động như vậy cũng sẽ kéo theo những người khác cũng như vậy và ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng. Từ đó làm mất đi tính nhân đạo trong phần đông con người của chúng ta, ảnh hưởng xấu đến thế hệ phía sau. 

2.3. Ảnh hưởng trực tiếp đến thú cưng

Không những vậy, việc vứt bừa bãi xác động vật cũng khiến cho những con vật xấu số ra đi không được yên tâm và an ủi. Những con vật sẽ cảm thấy mình thật bất hạnh khi mất đi nhưng không được ai chôn cất và mai táng cẩn thận. 

3. Có nên chôn chó khi chết không ? 

Đây là vấn đề mà những người nuôi chó luôn quan tâm là có nên chôn chó khi chết không. Chó được coi là loài vật gần gũi gắn bó nhất với con người vì chúng có sự sống và sự thấu hiểu với chính chúng ta. Thế nên vấn đề chó mất đi cũng là vấn đề linh thiêng không thể coi nhẹ cần phải lo chôn cất và mai táng kỹ càng và cẩn thận. 

Ngoài vấn đề trách nhiệm thì người chủ nên chôn cất và lo mai táng cho những bé cưng của mình để có thể cho chúng được an tâm yên nghỉ. Ngoài ra đó cũng chính là món quà cuối cùng để chia tay giúp người chủ được an ủi phần nào sự mất mát trong lòng mình.

Hiện nay ngoài việc chôn chó thì đã có rất nhiều dịch vụ lo hậu sự cho chúng một cách an toàn và trọn vẹn. Hình thức mai táng thú cưng đang được nhiều người sử dụng và ưa chuộng. Đến với  Petkung, người chủ có thể đăng ký những dịch vụ mai táng thú cưng trọn gói đảm bảo về chất lượng cũng như sự nhân văn ở trong đó. Dịch vụ được xây dựng bởi những người có lòng yêu thương động vật nên mỗi một giai đoạn, một quy trình đều được chăm chút cẩn thận giúp người chủ được yên tâm khi lo hậu sự cho những bé cưng của mình. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PET KUNG


Địa chỉ: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

Điện thoại: 0889.336.335

Email: [email protected]

Thời gian hoạt động: từ thứ 2- chủ nhật.
8h00- 18h00.

Liên hệ

"Trọn vẹn yêu thương"

Tận Tâm vì Khách Hàng, hết lòng vì Thú Cưng

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Trụ sở: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

0889336335

© 2020 Petkung.vn. All Rights Reserved.