Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo
BLOG

KIẾN THỨC

Cách cắt tỉa lông chó poodle tại nhà |【 9 mẫu chuẩn salon】

Nếu không được cắt tỉa đúng cách thường xuyên phần lông Poodle rụng này sẽ kết thành những tảng rối bám chặt trên bộ lông của chúng gây nên nhũng vấn đề phức tạp khác như Viêm da, mưng mủ.....

Mục lục

Sở hữu một chú chó Poodle có lẽ là một món quà tuyệt vời đối với bạn phải không? Bạn đang muốn tìm hiểu về cách cắt tỉa lông Poodle tại nhà đẹp đúng chuẩn như ở tiệm? Thông tin Petkung chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn chăm sóc chú chó của mình một cách đầy đủ nhất. 

1. Chăm sóc lông chó Poodle đúng cách

Poodle là giống chó rất đáng yêu  và thông minh. Chúng là loài thú cưng mà ai cũng muốn sở hữu. Nhưng không phải ai cũng có thể chăm sóc đúng cách được cho chúng. Tại sao vây?

Lý do là Poodle có một bộ lông rất đặc biệt, lông của chúng cần được chăm sóc chải chuốt đúng cách thường xuyên hơn bất kỳ giống chó nào khác. Lông chó Poodle xoăn tự nhiên vì vậy dù muốn hay không bạn vẫn phải chải chuốt cho chúng vì những sợi lông xoăn thường có xu hường móc vào nhau gây rối lông bết lông trông rất tệ.

Trường hợp nguy hiểm hơn việc lông poodle dính vào nhau có thể dẫn tới viêm da, sưng tấy, thậm trí gây nhiễm trùng làn da nhạy cảm của chúng

Cắt tỉa,chải chuốt, cạo ngắn…là những công việc bạn cần làm thường xuyền, định kỳ để giúp chú chó poodle của mình có một bộ lông khỏe mạnh, tơi bồng. Thông thường cứ khoảng 1 tuần là bạn phải chải chuốt gỡ rối lông định kỳ cho chúng.

2. Có Nên cắt tỉa lông cho chó Poodle?

Chắc chắn câu trả lời là nên cắt tỉa lông cho chó Poole của ban vì lý do sau đây:

2.1 Đặc điểm của lông chó poodle

Lông của chú chó Poodle mềm hơn lông của các loài chó khác, nó mọc ra liên tục hàng ngày và thường mọc theo nếp gợn sóng và xoăn. Lông chó Poodle sẽ chuyển từ dạng lông tơ của chó con sang lông sợi chó trưởng thành là khoảng 10-16 tháng tuổi.

Poodle cũng rụng lông sinh lý như bình thường nhưng do tính chất xoăn tự nhiên giống như một tấm lưới nên toàn bộ phần lông rụng sẽ mắc lại trên cơ thể chúng. Do đó nếu không được cắt tỉa đúng cách thường xuyên phần lông rụng này sẽ kết thành những tảng rối bám chặt trên bộ lông của chúng gây nên nhũng vấn đề phức tạp khác

2.2. Vệ sinh và yếu tố bệnh tật

Những sợi lông dài ở các ngón chân,dưới đệm chân sẽ là chỗ dễ bám bẩn nhất. Tại công viên, tại sân nhà bạn, do cần khuyến khích thú cưng của bạn vận động để đảm bảo hệ xương khớp ổn định nên thi thoảng thả cho chúng chơi tự do là việc nên làm. Viêc chạy nhảy với bộ lông lòe xòe dưới chân là không ổn chút nào

Ngoài ra việc một bộ lông dày không được cắt tỉa thường xuyên sẽ là môi  trường lý tưởng để một số loại ký sinh trùng như ve, bọ chét… sinh sống trong đó.

3. Cách tỉa lông cho Poodle đúng cách

3.1 Chọn dụng cụ cắt tỉa phù hợp

Chúng tôi luôn khuyên các bạn nên trạng bị các loại dụng cụ cắt tỉa chuyên dụng chất lượng tốt để chăm sóc Poodle của mình vì lý do an toàn cho cả bạn và thú cưng

3.2 Tắm và làm sạch lông chó Poodle trước

Đó là việc làm đầu tiên, những vết bẩn hay lông kết thành từng mảng sẽ cản trở công việc của bạn. Bạn có thể dùng kéo cắt bỏ những búi lông rối cục một cách nhẹ nhàng. Hãy cắt theo chiều dọc của lông đừng cắt theo chiều ngang. Chắc chắn rằng bạn có thể nhìn thấy và làm chủ được đường đi của mũi kéo.

3.3 Cố định vị trí chú chó

Dùng dầu dây móc giữ cho chó của bạn ít di chuyển nhất có thể. Hãy đặt chúng trên một chiếc bàn có độ cao thuận tiện cho việc cắt tỉa lông. Đảm bảo rằng xung quanh không có bất kỳ yếu tố nào gây cho thú cưng của bạn mất tập chung.

3.4 Chải lông cho Poodle

Một chiếc lược phù hợp sẽ giúp bạn gỡ rối cho lông. Đi từ lược có răng thưa trước, sau đó tăng dần độ mau của răng lược. Chiều chải nên được bắt đầu từ trên đầu xuống dưới phía đuôi

Những lần đầu tiên chó của bạn sẽ không tránh khỏi sự lo lắng và mất tập chung, bạn nên chuẩn bị thêm đồ ăn vặt mà chúng thích. Thưởng ngay mỗi khi chú chó của bạn thực hiện đúng yêu cầu. Dần dần thói quen chải lông trước khi cắt tỉa sẽ được hình thành.

3.5 Bắt đầu cắt tỉa lông Poodle từ khuôn mặt

Bạn cần dùng tông đơ cho thú cưng để thực hiện các thao tác này. Dùng các lưỡi dao cỡ 3-6mm, nhẹ nhàng di chuyển tông đơ theo chiều mọc của lông, nếu thấy bất kỳ sự hoảng sợ nào từ chú chó lập tức dừng lại, tiếp tục khi chó của bạn bình tĩnh trở lại. Lưu ý về nhiệt độ của lưỡi dao tông đơ,khi hoạt động thời gian dài có thể nóng gây phỏng da cho chó

3.6 Căt tỉa vùng lông ở bàn chân

Thay lưỡi dao phù hợp với nhu cầu của bạn. Bước đầu hãy cắt tỉa dưới lòng bàn chân phía trên đệm chân sau đó đến phần mắt cá. Bạn cần kéo dãn các ngón chân để có thể tỉa ngắn nhóm lông mọc trong kẽ, phần này nên cắt càng sạch càng tốt. Lặp lại thao tác trên với các bàn chân còn lại.

3.7 Cắt tỉa tạo dáng

Phần lông trên thân chú chó Poodle của bạn có thể đúng kéo cong, kéo thẳng cắt tạo kiểu tùy ý. Nhiều chú chó có lớp lông dày bạn dùng kéo tỉa thưa làm mỏng trước khi cắt, bạn cũng có thể dùng đến tông đơ.

Luôn nhớ rằng chải bông và tơi lớp lông trước khi bạn đưa kéo nhé. Những lần đầu tiên các vết cắt tỉa có thể còn hơi vấp và chút ngượng tay. Đừng bi quan,những lần sau bạn sẽ thành thạo hơn, chắc chắn sẽ cảm thấy rất thú vị khi tự tay chăm sóc chú chó của mình.

Với những cách cắt tỉa lông Poodle phức tạp bạn nên nhờ đến dịch vụ của những đơn vị chuyên nghiệp. Tham gia ở đó cùng Boss của mình, quan sát cách họ thực hiện đến khi cảm thấy tự tin,bạn có thể thực hiện ở nhà.

4. Các kiểu tỉa lông cho chó Poodle đẹp nhất

4.1  Kiểu lông: Lion Cut

Các kiểu tỉa lông cho chó Poodle đẹp nhất - LION

Lion Cut là kiểu lông được cắt tỉa tạo dáng giống lông sư tử. Phần lông được cắt tỉa ngắn bó sát thân. Phần lông ở gáy, tai, ngực, 4 mắt cá chân, cuối đuôi được tạo kiểu làm bông lên trông như phần bờm và đuôi của sư tử. Kiểu lông này thường được các hiệp hội Chó Poodle Mỹ cho phép trong các cuộc thi Dog Show

4.2 Kiểu lông : Enghlish Saddler

Các kiểu tỉa lông cho chó Poodle đẹp nhất - Enghlish Saddler

Tương tự như kiểu lông sư tử Lion Cut, chỉ khác chút là  phần lông dài hơn ở cả cẳng chân và đuôi của chú chó Poodle. Lông ở những phần này được làm xù hơn tạo kiểu mềm mại hơn

4.3. Kiểu lông: Cupcake

Đúng với cái tên gọi của chúng, lông Poodle được cắt tỉa tạo dáng phần đầu và tai trông giống chiếc bánh Cupcake. Kiểu này phù hợp với những chú chó có size nhỏ và thường ít thấy ở Việt Nam.

Các kiểu tỉa lông cho chó Poodle đẹp nhất -  Cupcake

4.4. Kiểu lông : Lamb

Đây là kiểu lông khá hiện đại, tạo dáng chú chó của bạn gần giống những chú cừu. Điểm dễ nhận thấy ở kiểu này là phần lông được duỗi thẳng hơn thưa hơn. Nhiều người khá ưa chuộng kiểu dáng này bới việc chải lông cho chúng khá đơn giản, ít bị mắc lông rối.

Các kiểu tỉa lông cho chó Poodle đẹp nhất -Lamb

4.5. Kiểu lông : Teddy Bear

Bạn sẽ bắt gặp khá nhiều ở Việt Nam. Phần lông của chúng để xoăn tự nhiên sau  đó cắt tỉa tròn trịa lại trông như những chú gấu. Kiểu này rất hợp với những chú chó nhỏ dưới 1 tuổi. Điều bất tiện là việc chải lông và chăm sóc lông cho chúng sẽ mất công hơn, thường xuyên hơn do lượng lông rụng bám lại trên cơ thể.

Các kiểu tỉa lông cho chó Poodle đẹp nhất - Teddy Bear

4.6.  Kiểu lông: Dutch / Sporting Cut

Là kiểu lông mà phần mặt và 4 bàn chân được cạo sát, các phần còn lại để bông tự nhiên và khá đều nhau. Đặc điểm dễ nhận ra kiểu lông này là chúng chỉ có một chùm nhỏ ở đuôi. Dễ nhận thấy rằng chú chó mang bộ lông này trông sẽ rất ấm áp, và phù hợp với những nơi có khí hậu lạnh.

Các kiểu tỉa lông cho chó Poodle đẹp nhất - Dutch / Sporting Cut

4.7.  Kiểu lông : Miami hay Bikini

 Nhiều người vẫn hay gọi là kiểu lông Bikini. Toàn bộ phần lông trên cơ thể gần như đươc cắt tỉa rất ngắn trừ vùng mắt cá chân, chỏm đuôi, đầu và tai. Điểm tiện lợi ở kiểu lông này là bạn hoàn toàn kiểm soát tình trạng ký sinh trùng như ve,giận, bọ chét… hơn nữa nhiều chú chó có làn da nhạy cảm thì việc có một bộ lông ngắn sẽ giúp việc bôi thuốc được dễ dàng hơn.

Các kiểu tỉa lông cho chó Poodle đẹp nhất - Miami hay Bikini

4.8. Kiểu lông : Town & Country         

Đắc điểm nhận dạng của kiểu lông này là 4 chân được cắt tỉa  hành hình trụ tròn, phần đỉnh đầu và tai cắt tỉa tròn, còn lại toàn bộ lông trên cơ thể đươc để tự nhiên. Nhiều người mới nuôi sẽ nhầm lẫn với kiểu Sporting Cut hoặc Lamb. Kiểu lông này khá đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự cắt tỉa cho Poodle ngay tại nhà.

Các kiểu tỉa lông cho chó Poodle đẹp nhất - Town & Country   

4.9.  Kiểu lông: Scandinavian Clip

Bạn có thể nhận ra ngay là lông ở trên khuôn mặt, bàn chân và gốc đuôi được cắt ngắn, sát  bề mặt da,các phần còn lại trên cơ thể để nguyên lông chỉ tỉa sơ cho tròn trịa. Kiểu lông này thường phổ biến ở châu Âu nhưng ít thịnh hành tại Mỹ. 

Các kiểu tỉa lông cho chó Poodle đẹp nhất - Scandinavian Clip

Tùy thuộc vào giống chó Poodle của mình mà bạn tùy ý lựa chọn tạo kiểu. Cắt tỉa lông Poodle đúng cách không phải là khó tuy nhiên bạn nên cân nhắc môi trường và thời tiết để lựa chọn kiểu lông đẹp cho chú chó của mình tại nhà nhé. Hãy truy cập thường xuyên Petkung.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PET KUNG


Địa chỉ: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

Điện thoại: 0889.336.335

Email: [email protected]

Thời gian hoạt động: từ thứ 2- chủ nhật.
8h00- 18h00.

Liên hệ

"Trọn vẹn yêu thương"

Tận Tâm vì Khách Hàng, hết lòng vì Thú Cưng

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Trụ sở: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

0889336335

© 2020 Petkung.vn. All Rights Reserved.