Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo
BLOG

KIẾN THỨC

Hướng dẫn cách vận chuyển thú cưng bằng máy bay an toàn

" Việc vận chuyển thú cưng bằng máy bay mang lại sự tiện lợi cũng như nhanh chóng khi ban cần đi xa, chuyển nơi sinh sống hay công việc gì đó. Vận chuyển thú cưng bằng máy bay sẽ cần nhiều thủ lục phải chuẩn bị hơn các hình thức chuyên chở khác"

Mục lục

1. Điều kiện vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Không giống như vận chuyển đường bộ hay đường thủy,vận chuyển thú cưng bằng máy bay đòi hỏi rất nhiều điều kiện kiểm soát phức tạp nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho hành khách trên chuyến bay đó cũng như các vấn đề liên quan đến an ninh hay phòng dịch tại các quốc gia khác nhau

Một số điều kiện bạn có thể tham khảo theo những thông tin sau:

  • Liên hệ và kiểm tra lại thông tin với hãng hàng không mà bạn vận chuyển xem giống chó mèo của bạn có nằm trong danh sách cấm nhập khẩu hay không? Có được vận chuyển trong chuyến bay hay không?
  • Thú cưng của bạn cần đảm bảo sức khỏe để di chuyển trên đoạn đường bay dài,được theo dõi thường xuyên theo đúng quy định quốc tế. Đã được chích ngừa đầy đủ các mũi tiêm theo yêu cầu của quốc gia muốn vận chuyển đến.  Và rất quan trọng là mũi tiêm dại phải được tiêm ít nhất 30 ngày trước ngày lên máy bay.
  • Phải xin được giấy transit permit tại nước quá cảnh ( Hongkong, Taiwan, Korea) CỰC KÌ QUAN TRỌNG. Nếu không bạn sẽ thú cưng của bạn sẽ bị cách ly,trục xuất lại nơi bạn  gửi đi.
  • Các giấy tờ liên quan đến việc kiểm dịch động vật xuất khẩu, và các giấy tờ khác kèm theo tùy theo quy định của từng hãng bay…

2. Ưu điểm khi vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Không thể phủ nhận rằng chi phí vận chuyển thú cưng bằng máy bay khá sao so với các hình thức vận chuyển khác nhưng bù lại có những ưu điểm mà các hình thức khác không thể bằng

hỏa táng thú cưng chó mèo

  • Nhanh chóng: thời gian di chuyển bằng máy bay chỉ bằng 1/10 so với tàu hỏa, ô tô, hay tàu thủy nên bạn nhanh chóng gặp được thú cưng của mình cũng như làm giảm sự mệt mỏi cho chúng nếu vận chuyển trong thời gian dài
  • An toàn: Do khâu kiểm soát vô cùng chặt chẽ nên sẽ không có chuyện chó mèo của bạn bị lây nhiễm chéo bệnh từ cá thể khác. Hơn nữa thú cưng sẽ đường giám sát theo dõi thường xuyên hơn để tránh những tình huống bất thường có thể xảy ra.

3. Quy trình vận chuyển chó mèo bằng máy bay

  Bạn hãy chuẩn bị theo 5 bước dưới đây để đảm bảo các thủ tục cần thiết mang thú cưng của mình đi cùng chuyến bay bạn nhé!

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như giấy chứng nhận kiểm dịch, sổ tiêm phòng, giấy phép nhập cảnh, xuất cảnh hoặc quá cảnh theo đúng quy định

Bước 2: Chuẩn bị lồng có đáy thiết kế chống thấm nước(hay còn gọi là lồng hàng không) chuyên để nhốt thú cưng đi máy bay. Đồng thời chuẩn bị thức ăn, nước uống và các vật dụng cần thiết khác.

hỏa táng thú cưng chó mèo

Bước 3: Mua vé máy bay như thường tuy nhiên cần mua hành lý ký gửi. Đặc biệt bạn chú ý giấy chứng nhận sức khỏe của thú cưng chỉ có giá trị trong khoảng thời gian 24h trước khi bạn bay thôi nhé.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin và chờ đợi xem hãng có chấp nhận vận chuyển thú nuôi bằng đường hàng không hay không. Nếu được phép vận chuyển thì bạn phải chấp nhận mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển như thương tật hay tử vong.

Bước 5: Mang thú cưng đến sớm và làm các thủ tục ký gửi.

Bước 6: Nhận lại thú cưng như tại khu vực nhận hàng ký gửi.

4. Các lưu ý khi vận chuyển chó mèo đường hàng không

Chuẩn bị trước chuyến bay

Bạnc có nhu cầu mang động vật cảnh theo hành lý ký gửi vui lòng liên hệ với các chi nhánh của hangx hàng không và vui lòng đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Giấy tờ kèm theo
Bạn cần liên hệ với các cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán, lãnh sự quán của các nước liên quan trong hành trình để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu như giấy phép xuất/nhập khẩu, chứng nhận kiểm dịch, sức khỏe, tiêm phòng.

Một số điều kiện hạn chế vận chuyển:
Nhiệt độ thời tiết khắc nghiệt trong quá trình vận chuyển đôi khi ảnh hưởng đến sức khỏe của động vật cảnh. Vì vậy, trong một số trường hợp thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh trong hành trình bay, có thể bạn sẽ không được mang theo thú cưng của mình.

Làm thủ tục tại sân bay

Bạn cần thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Thường thì các hang bay sẽ khuyến khích bạn có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Và đừng quên giấy transit permit tại nước quá cảnh  bạn nhé. Nếu chẳng may quên thì hải quan sân bay sẽ trục xuất thú cưng của bạn quay trở lại điểm xuất phát, chi phí bạn phải chi trả. Trong trường hơp thú cưng của bạn bị phát bệnh tại điểm đến thì sẽ bị cách ly mà mang đi tiêu hủy.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến việc vận chuyển thú cưng bằng máy bay Petkung gửi tới bạn. Hy vọng rằng bạn có thể giải đáp phần nào những thắc mắc của mình.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PET KUNG


Địa chỉ: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

Điện thoại: 0889.336.335

Email: [email protected]

Thời gian hoạt động: từ thứ 2- chủ nhật.
8h00- 18h00.

Liên hệ

"Trọn vẹn yêu thương"

Tận Tâm vì Khách Hàng, hết lòng vì Thú Cưng

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Trụ sở: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

0889336335

© 2020 Petkung.vn. All Rights Reserved.