Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo
BLOG

KIẾN THỨC

Cách làm đồ chơi cho chó đơn giản tại nhà

"Đồ chơi cho chó có thể hạn chế việc chúng gặm nhai giày dép và đồ vật trong nhà.  Nếu chó của bạn thường xuyên nhai đệm, đồ đạc hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn không muốn, đồ chơi có thể khiến chúng quên đi việc làm hỏng tài sản trong khi vẫn thỏa mãn nhu cầu nhai của chúng"

Mục lục

1. Tại sao nên làm đồ chơi cho chó

Một số  thông tin dưới đây sẽ cho bạn các góc nhìn khách quan

  Câu hỏi đầu tiên là thực sự chú chó của bạn có cần đến đố chơi không? Chắc chắn là có rồi. Những lợi ích to lớn từ việc có đồ chơi là sự phấn thích cả về tinh thần và thể chất cho thú cưng của bạn. Nếu không có những trạng thái hoạt động mô phỏng giống tự nhiên chú chó của bạn có thể cảm thấy mất tự tin và  buồn chán khi không có việc gì để làm.

Hơn nữa đồ chơi cho chó có thể hạn chế việc chúng gặm nhai giày dép và đồ vật trong nhà.  Nếu chó của bạn thường xuyên nhai đệm, đồ đạc hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn không muốn, đồ chơi có thể khiến chúng quên đi việc làm hỏng tài sản trong khi vẫn thỏa mãn nhu cầu nhai của chúng.

 Lợi ích khác của đồ chơi có thể giúp chó con của bạn thư giãn. Nếu chúng bị căng thẳng bởi không gian trong nhà thì một món đồ chơi nhai lâu sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề này. 

2. 5 cách làm đồ chơi cho chó đơn giản

Một số gợi ý về cách làm đồ chơi đơn giản dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp

2.1. Cách làm cần câu cho chó

  •      Nguyên liệu: 1 cây gỗ hoặc nhựa dài 1,2m làm cần câu. Đoạn dây dù(loại tốt) 1,5m. Bóng cao su,thú nhựa, khúc xương hoặc món đồ nhỏ mà chó thích

 

cách làm đồ chơi cho chó đơn giản

  • Cách làm

Buộc một đầu dây dù vào cần câu, đầu còn lại buộc chắc vào đồ chơi mồi câu. Rất đơn giản phải không nào!

Lưu ý phần dây dù buộc cân chắn chắn để không bị đứt cũng như tuột trong quá trình chơi với thú cưng, hơn nữa bạn nên chọn những vận dụng làm mồi câu được cấu tạo từ bông vải mềm để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của chúng.

2.2. Cách Làm bóng ném đồ chơi cho chó

Thực ra với đồ chơi là bóng ném cho chó thì Petkung khuyên bạn có thể mua sẵn trên các shop online hay cửa hàng phụ kiện thú cưng. Bởi vừa đảm bảo độ bền hay tính thẩm mỹ. Việc tự làm bóng ném đồ chơi không khó nhưng có thể sẽ không được chó ưa thích như những sản phẩm đã được nghiên cứu bán sẵn.

2.3. Cách Làm xương gặm bằng bông

Đây sẽ là món đồ chơi rất được chó ưa thích và muốn được sở hữu,Xương giả này phù hợp cho cả chó con và chó lớn. Bạn nên áng chừng kích thước hàm của thú cưng để có kế hoạch thiết kế xương gặm cho phù hợp. Thông thường kích thước của Xương đồ chơi nên để độ dài gấp đôi hàm, mục đích trách trường hợp chó nuốt vào bụng. Lưu ý cách làm đồ chơi cho chó con, bạn cần làm khúc xương vừa phải bằng các vật liệu không quá cứng sẽ gây hại cho răng chó. 

Cách Làm xương gặm bằng bông

  • Nguyên liệu

     Một miếng vải kaki kích thước 38*38cm( có thể lớn hơn tùy vào mong muốn và khung hàm của chó). Nên tận dụng vải cũ hoặc dùng ống quần jean cũ, tay áo khoác cũ là tốt nhất

Một lượng bông gòn vừa đủ nhồi căng vỏ Xương ,Kéo, Kim, chỉ

  • Cách làm như sau

Bạn dùng bút dạ vẽ hình chiếc xương lên bề mặt vải

Dùng kéo cắt vải theo hình vừa vẽ và lưu ý rằng cần cắt thừa ra soi với đường vẽ 1cm. Mục đích là để viền khi may lại không bị giảm kích thước so với hình vẽ ban đầu. Bạn cần 2 mảnh vải hình xương giống nhau để ráp lại

Dùng kim may thật kín 2 tấm vải vừa cắt nhưng chưa lại một đầu xương .

  Lộn miếng vải vừa may sao cho vết kim may quay vào phía trong. Nhồi bông gòn thật chặt vào khúc xương, sau đó bạn cần khâu thật kỹ viền ngoài để tránh việc chó cắn mạnh làm bục và bông bung ra ngoài

Bạn có thể may thêm dây để tiện cầm nắm hay chơi đùa với thú cưng của mình.

è Xem thêm: 10 cách làm đồ chơi cho mèo đơn giản

2.4. Cách làm Đồ chơi cho chó dạng con lắc

Dạng đồ chơi này tạo nên sự tò mò khá ngộ nghĩnh với thú cưng của bạn.

  • Nguyên liệu để làm gồm

-     1 miếng đế gỗ hình chữ nhật kích thước  25*40cm

-     2 trụ gỗ đường kính 1.5cm cao 30cm

-     1 sợi dây dù

-     1 quả bóng cao su có đục lỗ hoặc mảnh gỗ có đục lỗ

  • Cách làm

-     Dựng 2 trụ vào 2 đầu của đế gỗ, cố định bằng đinh hoặc vít

-     Cột một đầu dây vào phần ngọn của 1 bên trụ gỗ. Đầu dây còn lại luồn qua lỗ quả bóng hay mảnh gỗ, sau đó cột chặt vào cột trụ thứ 2.

-     Kiểm tra lại độ trùng và sự dao động của đồ chơi và điều chỉnh theo mong muốn của bạn.

2.5. Cách làm Đồ chơi bóng cao su cho chó

Đây là một dạng đồ chơi hình dáng như quả bóng nhỏ với không gian rỗng bên trong có khả năng đàn hồi khi chó cắn vào.

Để làm được món đồ chơi này không đơn giản chút nào và giá thành bóng bán sẵn khá rẻ nên vì vậy bạn có thể tìm mua sẵn tại các tiệm phụ kiện thú cưng .

Đây sẽ là món đồ chơi chó của bạn có thể muốn chơi cả ngày cùng bạn đấy.

Vậy là Petkung cùng bạn đã đi một vòng những cách làm đồ chơi cho chó đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ luôn có những phút giây đầy ắp yêu thương cùng pet yêu của mình nhé.

Nếu chú chó của bạn chẳng may qua đời vì một lý do nào đấy! Hãy nhớ đến Petkung với dịch vụ hỏa táng thú cưng chuyên nghiệp Petkung cam kết đồng hành cùng chú cún của bản trong hành trình cuối cùng đến miền cực lạc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PET KUNG


Địa chỉ: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

Điện thoại: 0889.336.335

Email: [email protected]

Thời gian hoạt động: từ thứ 2- chủ nhật.
8h00- 18h00.

Liên hệ

"Trọn vẹn yêu thương"

Tận Tâm vì Khách Hàng, hết lòng vì Thú Cưng

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Trụ sở: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

0889336335

© 2020 Petkung.vn. All Rights Reserved.