Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo
BLOG

KIẾN THỨC

Chích ngừa bệnh dại ở đâu? có ảnh hưởng gì không?

Có nên tiêm phòng bệnh dại không? chích ngừa bệnh dại có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? và nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề đó, Petkung cùng bạn đi tìm câu trả lời nhé.

Mục lục

1. Địa chỉ tiêm phòng bệnh dại tại TpHCM

Petkung cung cấp tới bạn những địa chỉ tiêm phòng bệnh Dại để bạn chủ động khi tình huống bất ngờ xảy ra nhé.

 • Các trung tâm y tế cập Quận, Huyện

Các trung tâm y tế Quận,Huyện là những đơn vị đơn vị sự nghiệp y tế công lập trực thuộc Sở Y tế có chức năng  cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng; khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và các dịch vụ y tế khác theo quy định.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm để chích ngừa bệnh Dại tại đây.

 • Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh

Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những bệnh viện đầu ngành chuyên nghiên cứu và thí nghiệm khoa học về các căn bệnh nhiệt đới, truyền nhiễm cùng các dược phẩm ở Việt Nam được thành lập tại TP HCM năm 1981.

Tại đậy bạn có thể đăng ký tiềm phòng bệnh Dại và các bệnh khác tại đây vào tất cả các ngày trong tuần,kể cả thứ 7 và chủ nhật, riêng ngày lễ Viện chỉ nhận tiêm phòng vào buổi sáng, buổi chiều nghỉ.

 •  Bệnh viện Nhiệt Đới

Là một trong những bệnh viện có tuổi đời lâu nhất tại thành phố Hồ Chí Minh(khoảng 150 năm tuổi) chuyên về điều trị các bệnh liên quan đến truyền nhiễm và phòng chống dịch.

Do lượng người khám chữ bệnh và chích ngừa khá đông nên nếu bạn có nhu cầu tới viện thì cần đi sớm tránh giờ cao điểm để không bị ùn tắc.

 • Một số các trung tâm tiểm chủng tư nhân khác.

Hiện nay tại các Bệnh Viện tư nhân lớn uy tín cũng cung cấp dịch vụ tiềm ngừa các  loại Vacxin trong đó có Vacxin phòng bệnh Dại. Bạn có thể liên hệ trực tiếp các bệnh viện đó để được hỗ trợ nhé.

==> Bệnh dại là căn bệnh mà bất cứ người nuôi thú cưng nào cũng phải từng một lần cân nhắc trước khi mang các bé yêu về nhà. vậy bạn thật sự đã hiểu rõ về căn bệnh này chưa hãy xem thêm bài viết bệnh dại ở chó nguyên nhân và cách đề phòng để hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm này nhé!

2. Chích ngừa bệnh dại mấy mũi?

Bạn có tham khảo Phác đồ chích ngừa dưới đây.

Địa chỉ tiêm phòng bệnh dại tại TpHCM

2.1 Tiêm dự phòng hay tiêm trước phơi nhiễm

- Tiêm ngừa cơ bản: tiêm bắp 3 liều (0.5ml/liều) vào các ngày 0, 7 và 28
- Tiêm nhắc lại: sau 1 năm. Sau đó cứ 5 năm tiêm lại một lần.

2.2.Tiêm sau phơi nhiễm ở bắp tay

- Người chưa tiêm dự phòng: tiêm 05 mũi (0.5ml/liều) vào các ngày 0, 3, 7, 14, 28. Trong trường hợp phơi nhiễm độ III cần phối hợp tiêm Immunoglobulin dại kết

- Người đã tiêm dự phòng trong 5 năm gần đây: tiêm 02 liều vào ngày 0 và 3

- Người đã tiêm dự phòng không đều hay quá 5 năm: tiêm 05 mũi vào các ngày 0,3,7,14,28 và có thể tiêm thêm Immunoglobulin

2.3.Tiêm trong da: Liều 0.1ml vắc xin hoàn nguyên

Người đã tiêm dự phòng: tiêm khẩn cấp 0.1ml vào các ngày 0 và 3.

3. Chích ngừa bệnh dại bao nhiêu tiền?

 Câu trả lời là tùy từng đơn vị cung cấp và tùy từng loại thuốc. Petkung cung cấp thông tin một số loại vacxin hiện đang lưu hành tại Việt Nam bạn có thể tham khảo thêm

 • Verorab (sản xuất tại Pháp). Được chỉ định dùng như sau

Trước phơi nhiễm:

 • Verorab được chỉ định dự phòng bệnh dại cho các đối tượng có nguy cơ phơi nhiễm cao như nhân viên làm việc tại các phòng thí nghiệm chẩn đoán, nghiên cứu và sản xuất huyết thanh dại. Những đối tượng này nên làm huyết thanh chẩn đoán sau mỗi 6 tháng. Nếu nồng độ kháng thể dưới 0.5 UI/ml thì phải tiêm nhắc lại.
 • Những đối tượng sau nên tiêm phòng Dại vì có nguy cơ nhiễm virus Dại: Bác sĩ thú y, người canh giữ và chăm sóc thú, thợ săn, nhân viên kiểm lâm, người làm ở lò mổ, người nghiên cứu về hang động, người làm nghề nhồi bông thú.
 • Người đi du lịch hoặc di chuyển đến vùng có dịch bệnh trên súc vật.

Sau phơi nhiễm:

 • Ngay khi xác định hoặc có nghi ngờ phơi nhiễm nên tiến hành tiêm vắc xin ngay lập tức để giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh dại. Việc tiêm vắc xin dại phải được thực hiện tại Trung tâm điều trị bệnh dại. Việc điều trị phải dựa trên tình trạng con vật và loại vết thương.

Giá tham khảo 250.000- 350.000 một mũi tùy từng đơn vị cung cấp

 • Indirab (Ấn Độ)

Là loại Vacxin (sản xuất tại Ấn Độ) được tinh chế để dự phòng và điều trị sau khi phơi nhiễm dại cho người ở tất cả các lứa tuổi.

Giá tham khảo từ 210.000- 250.000
 • Rabipur ( Ấn Độ).

Rabipur (vắc xin dại tế bào tinh chế từ phôi gà), vắc xin dại dùng cho người, là vắc xin đông khô vô khuẩn thu được bằng việc nuôi virus chủng Flury LEP đã bất hoạt trong môi trường nguyên bào sợi gà nguyên bản. Vắc xin đông khô đáp ứng các yêu cầu của WHO về an toàn và có hiệu lực.

Giá tham khảo từ 250.000- 350.000
 • Abhayrab (Ấn Độ).

 Là loại thuốc tiêm được cho tất cả mọi lứa tuổi giúp miễn dịch chủ động chống lại virus dại cho cả người lớn và trẻ em, để dự phòng và điều trị sau khi bị phơi nhiễm (sau khi tiếp xúc với con vật bị dại hoặc nghi ngờ bị dại)

Giá tham khảo từ 215.000 – 306.000

4. Người tiêm ngừa bệnh dại có nguy cơ mắc bệnh lại không?

Có một thực tế rằng bệnh dại là căn bênh lây từ động vật sang người, cụ thể là do virus xâm nhập vào cơ thể qua các vết cắn gây tổn thương.

Khi cơ thể được tiêm Vacxin hệ thống miễn dịch sẽ nhận ra rằng Virus Dại là một mối nguy cơ cần tiêu diệt và ghi nhớ chúng. Nếu trường hợp Virus tái xâm nhập hệ thống miễn dịch sẽ tự động sinh ra kháng thể bài trừ Virus, bảo vệ chúng ta. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi người đã được tiêm ngừa Bệnh Dại nhé.

Trường hợp không may nếu Virus xâm nhập được vào cơ thể thì chúng cũng bị suy yếu rât rất nhiều,thêm nữa hiên tại các loại Vacxin công nghệ mới hoàn toàn có thể bảo vệ được bạn an toàn.

5. Tiêm ngừa bệnh dại có ảnh hưởng gì không?

Với các thế hệ vacxin cũ được triết xuất từ tế bào não chuột có độ tinh khiết không cao. Nên sẽ có mội vài phản ứng phụ trên cơ thể. Thì hiện nay, vacxn phòng Dại đã được cải tiến, chiết xuất từ tế bào thận, tế bào lưỡng bội người hoặc tế bào Vero tinh khiết.

Đặc biệt, vacxin phòng dại thế hệ mới là vacxin bất hoạt (vacxin chế từ vi sinh vật đã bị bất hoạt nhưng vẫn giữ tính kháng nguyên), với quy trình sản xuất chặt chẽ, chất lượng được kiểm định gắt gao nên sẽ không có những phản ứng phụ như những loại vacxin thế hệ cũ

Thậm chí có những loại vacxin có thể tiêm cho phụ nữ có thai mà không gây tác dụng phụ gì.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn nha.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PET KUNG


Địa chỉ: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

Điện thoại: 0889.336.335

Email: [email protected]

Thời gian hoạt động: từ thứ 2- chủ nhật.
8h00- 18h00.

Liên hệ

"Trọn vẹn yêu thương"

Tận Tâm vì Khách Hàng, hết lòng vì Thú Cưng

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Trụ sở: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

0889336335

© 2020 Petkung.vn. All Rights Reserved.