Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo
BLOG

KIẾN THỨC

Chó bị chết mang đến điềm gì và có nên kiêng chôn chó hay không ?

Chó bị chết mang đến điềm gì và có nên kiêng chôn chó hay không là vấn đề mà rất nhiều quan tâm và chú ý đến khi là một người nuôi chó

Mục lục

Chó từ lâu đã trở thành loài vật thân thuộc, gắn bó nhất với con người. Thế nên khi chúng chết sẽ khiến người chủ rất đau lòng và rất có thể mang theo một điềm báo gì đó. Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé ! 

hỏa táng thú cưng

1. Thực trạng các dịch vụ chăm sóc chó hiện nay 

Xã hội ngày càng phát triển thế đời sống con người ngày càng được nâng cao. Vì thế nên việc nuôi thú cưng đặc biệt là nuôi chó đang dần được phổ biến và ưa chuộng. Chó dần trở thành người thân, bạn bè thân thiết của con người chúng ta. Chính vì như thế nên ngày càng có nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho chó được lập nên để phục vụ vấn đề đó. 

Đầu tiên phải kể đến dịch vụ chăm sóc cho sức khỏe và đời sống cho thú cưng. Những trung tâm thú y được mở ra với chất lượng trang thiết bị đạt chuẩn và đội ngũ y bác sĩ giỏi am hiểu về động vật. Vấn đề cũng như sức khỏe của chó rất khó để hiểu và chữa trị thế nên trung tâm thú y phần nào giúp được những người chủ bớt lo lắng cho bệnh tình của thú cưng. Ngoài dịch vụ chăm sóc về sức khỏe còn có những dịch vụ chăm lo đời sống cho chó. Những dịch vụ như tắm, dạy học, huấn luyện cho chó đều được phổ biến hiện nay. Cả những dịch vụ vui chơi giải trí cho thú cưng cũng được mở ra để phục vụ cho đầy đủ nhu cầu của các bé. 

Có dịch vụ chăm sóc sức khỏe thì cũng phải có dịch vụ chôn cất hay hỏa táng chó sau khi chúng mất. Những dịch vụ chất lượng cao để chăm lo cho các bé xấu số sau khi qua đời giúp chủ của chúng phần nào được yên tâm và an lòng hơn khi phải rời xa thú cưng của mình. Không những thế dịch vụ này còn có ý nghĩa lớn với xã hội đó là thể hiện được tình yêu thương, tinh thần nhân đạo giữa con người với động vật.

Hỏa táng thú cưng chó mèo

 

2.  Chó bị chết mang đến điềm gì ? 

Chó được coi là loài vật gắn bó và thân thuộc nhất với con người chúng ta nên chúng có ý nghĩa gì đó rất linh thiêng. Từ lâu đời dân gian đã truyền lại rằng chó là loài vật có sự nhạy cảm, chúng có thể nhìn được những thứ mà con người không thể nhìn thấy được. Vì thế cho nên chó gắn với một thế giới tâm linh vô cùng huyền bí.

Nếu như chó của bạn bị chết do bệnh tật hay ốm đau thì nó là điều hết sức bình thường. Thế nhưng có những trường hợp gia đình có chó đột nhiên chết mà không vì lý do gì thì chắc hẳn nó đang muốn báo một ý nghĩa gì đó. Nếu chó nhà bạn đột nhiên khóc hay qua đời thì đồng nghĩa với việc người thân trong gia đình sắp mất vì quá đau buồn nên chúng như vậy. Tuy nhiên tất cả cũng chỉ là suy đoán không có gì tin tưởng một trăm phần trăm nên tất cả chỉ là để tham khảo. Tuy nhiên việc chó mang một yếu tố tâm linh và linh thiêng là vấn đề mà không ai có thể phủ nhận được.

Hỏa táng thú cưng chó mèo

3. Có nên kiêng chôn chó hay không ? 

Khi có mất có rất nhiều cách thức để xử lý như vứt xác chó xuống sông, hồ hay những nơi như vườn. Tuy nhiên cách xử lý này vừa gây ô nhiễm môi trường lại vừa thể hiện sự dã man, không có sự nhân đạo khi đối xử với một loài vật đã gắn bó như người thân trong gia đình với chúng ta. Chính vì thế những cách này không được sử dụng nhiều mà chuyển sang dịch vụ hỏa táng chó mèo hay chôn chó. Đây là hai cách xử lý chó sau khi chết đơn giản và an toàn nhất. Chúng giúp bảo vệ môi trường sống vừa thể hiện được ý nghĩa và sự nhân đạo giữa người với vật. Tuy nhiên có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau về vấn đề chôn chó, có những ý kiến cho rằng kiêng chôn chó hay có ý kiến ngược lại. 

Nhiều ý kiến cho rằng việc chôn chó là việc cần thiết và giúp thể hiện được tình yêu thương giữa người chủ với thú cưng của mình. Chôn chó còn giúp bảo vệ môi trường, tránh trường hợp vứt xác của chó xuống sông, hồ hay vườn. Sau khi chó chết được chôn cất cẩn thận cũng như chôn ở những nơi thân thuộc sẽ phần nào đó khiến cho người chủ được yên lòng và đỡ đau xót hơn. Chôn chó sau khi chúng bị bệnh rồi chết giúp cho con người sống thanh thản và sẽ được thú cưng của mình phù hộ và luôn dõi theo về mặt tinh thần cho dù ngoài mặt đã chia xa.  Hơn nữa việc này cũng giúp tuyên truyền được sự nhân đạo cũng như tinh thần sống tràn đầy yêu thương ra cộng động, giúp xây dựng một cộng đồng có ý nghĩa hơn. 

==> Petkung xin phép đọc giả giành chút thời gian để để Petkung giới thiệu về mình. Petkung được thành lập vào 2020 bởi 2 bạn trẻ yêu quý chó, mèo. Là nhóm thiện nguyện đang chăm sóc và nuôi dưỡng hơn 20 bé cún bị bỏ rơi tại TPHCM (sau này có thể nhiều hơn nữa). Nguồn kinh phí nhóm hoạt động hoàn toàn độc lập bằng dịch vụ hỏa táng thú cưng không dựa bất cứ nào vào nguồn tại trợ khác nào. Nếu bạn là một nhà hảo tâm yêu quý chó, mèo có thể Ủng hộ Petkung cứu giúp nhiều hơn những chú chó bị bỏ rơi. Bằng cách sử dụng dịch vụ hỏa táng thú cưng của nhóm thiện nguyện chúng mình. Cảm ơn bạn rất nhiều! 

SĐT: 0889 336 335

Facebook: https://www.facebook.com/PetKung.vn/

Đối ngược với ý nghĩ đó, nhiều người cho rằng cần phải kiêng chôn chó, không nên chôn chó ở những nơi gần gũi với con người. Nếu như chó sau khi chết mà đem chôn ở vườn hay những nơi gần gũi với con người sẽ khiến cho tuổi thọ của những con chó được nuôi sau có tuổi thọ không cao. Tuy nhiên đó chỉ là quan niệm chủ quan của một số người, không có gì là chính xác tuyệt đối.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PET KUNG


Địa chỉ: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

Điện thoại: 0889.336.335

Email: [email protected]

Thời gian hoạt động: từ thứ 2- chủ nhật.
8h00- 18h00.

Liên hệ

"Trọn vẹn yêu thương"

Tận Tâm vì Khách Hàng, hết lòng vì Thú Cưng

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Trụ sở: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

0889336335

© 2020 Petkung.vn. All Rights Reserved.