Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo
BLOG

KIẾN THỨC

Chụp x quang chó mèo - những kiến thức cần biết

Thú cưng của bạn cần thăm khám đến các vấn đề nội tạng hay xương khớp, chụp x quang chó mèo có lẽ là một trong những thủ tục hay được các bác sĩ yều cầu thực hiện

Mục lục

1. Chụp X-Quang cho chó mèo là gì?

Chụp X-Quang là thủ tục chuẩn đoán y tế phổ biển bằng cách đưa chó mèo thực hiện chụp ảnh bộ phận cần khám chuẩn đoán. Sử dụng bức xạ điện từ để tạo ra hình ảnh trực quan trên một bề mặt như tấm ảnh.

 Thiết bị chụp ảnh X-quang sẽ phát ra sóng điện từ để xem hình ảnh các cơ quan nội tạng, cơ, mạch máu và cấu trúc xương của thú cưng.

 2. Mục đích của chụp X-Quang cho chó mèo?

Chụp X-quang chó mèo sẽ  cung cấp hình ảnh rõ ràng và hữu ích về vùng ngực, cổ và hàm của chó, đồng thời xác định rõ ràng xương và các cấu trúc cơ thể khác của chó mèo có vấn đề.

Toàn bộ thông tin từ tấm film sau khi bạn đưa thú cưng đi chụp về các bác sĩ sẽ đọc toàn bộ thông tin phản ánh về tình trạng bệnh. Từ đó sẽ  giúp người phụ trách điều trị đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp cũng như dự đoán về khả năng chữa bệnh và thời gian phục hồi của chấn thương.

Thông thường chụp X-quang ổ bụng mục đích để kiểm tra nội tạng và thường có thể quan sát thấy các dị vật hoặc không khí bị mắc kẹt trong ruột. Kích thước và hình dạng của gan, thận và lá lách thường được đánh giá trên phim X-quang. 

 Chụp X-quang xương cột sống và các chi để dễ dàng phát hiện nhiều bất thường về xương, các vết gãy nứt cần điều trị. Các mô sưng bất thường trong khớp hoặc định vị hoặc định hướng bất thường của xương.

Chụp X-quang răng là một phần thiết yếu để xác định răng nào khỏe mạnh và răng nào có cần phải nhổ hay không. Các bất thường bên dưới nướu răng mà nếu không được chú ý, chẳng hạn như tổn thương chân răng, khối u và áp xe có thể được nhìn thấy trên phim chụp X-quang nha khoa.

Tóm lại, chụp X-quang có thể trả lời những câu hỏi là tại sao mèo hay chó của bạn bị đau hay đang gặp vấn đề gì tiềm ẩn trong cơ thể.

Mục đích của chụp X-Quang cho chó mèo

3. Quá trình thực hiện chụp X-Quang cho chó mèo

Điều đầu tiên bạn có thể yên tâm rằng sẽ không có bất kỳ đau đớn nào gây ra với thú cưng của bạn. Đừng lo lắng nhé! Quá trình thực hiện như sau:

-        Cần cởi bỏ hoặc vén quần áo, khăn cuộn thú cưng ra khỏi khu vực cần chụp X-quang để dễ dàng biểu hiện được những tổn thương.

-        Bỏ các đồ bằng kim loại như vòng cổ đai lưng bởi chúng làm ảnh hưởng đến quá trình chụp X-quang.

-        Giữ thú cưng nguyên vị trí trong một khoảng thời gian cần thiết để thực hiện chụp chiếu

-        Bạn chờ đợi nhận Film vừa chụp

Đối với nhứng thú nuôi tính tình nhút nhát hoặc lần đầu chụp X- Quang bạn nhất định cần có mặt ở bên chúng để vuốt ve tạo sự an toàn cũng như hỗ trợ bác sĩ trong khi thực hiện. Nếu chúng tỏ ra không hợp tác thì cũng không nến tạo áp lực để ép buộc gây ảnh hưởng đến tâm lý thú cưng

 4. Chụp X quang cho chó mèo ở đâu

Hiện tại ở TP HCM, bạn có thể dễ dàng chụp X-Quang cho thú cưng tại một số bệnh viện thú y hoặc phòng khám lớn. Bởi những nơi đây mới có đủ diện tích cũng như điều kiện tài chính trang bị.

Chụp X-quang không phải lúc nào cũng là công cụ tốt nhất để chẩn đoán vấn đề sức khỏe của chó bởi vẫn chưa có nghiên cứu về độ an toàn tuyệt đối của tia X. Đối với một số bệnh, xét nghiệm máu, nước tiểu hoặc phân của động vật có thể giúp chẩn đoán tốt hơn. Bác sĩ thú y của bạn thậm chí có thể không yêu cầu xét nghiệm bổ sung nếu họ tin tưởng vào chẩn đoán của mình sau khi thực hiện khám sức khỏe toàn diện.

5. Dịch vụ chụp X quang cho chó mèo giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào cơ sở bạn chọn để tiến hành. Thông thường mức giá dịch vụ giao động từ 150.000đ đến 300.000đ. Các máy móc phục vụ cho việc chụp X-Quang hiện nay là máy chụp kỹ thuật số nên độ chính xác và sắc nét khá cao nên bạn có thể yên tâm.

Petkung chúc bạn có thêm những thông tin bổ ích khi chăm sóc và nuôi dạy chó mèo cưng của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PET KUNG


Địa chỉ: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

Điện thoại: 0889.336.335

Email: [email protected]

Thời gian hoạt động: từ thứ 2- chủ nhật.
8h00- 18h00.

Liên hệ

"Trọn vẹn yêu thương"

Tận Tâm vì Khách Hàng, hết lòng vì Thú Cưng

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Trụ sở: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

0889336335

© 2020 Petkung.vn. All Rights Reserved.