Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo
BLOG

KIẾN THỨC

Dịch vụ hỏa táng chó mèo tại đà nẵng | 【petkung.vn】

Những người chủ nuôi chó mèo cần phải tìm hiểu rõ quy trình của dịch vụ hỏa táng chó mèo tại đà nẵng để có thêm hiểu biết và có thể ứng dụng nhanh chóng

Mục lục

Việc nuôi thú cưng giờ đây đã trở nên phổ biến và không còn xa lạ với nhiều người. Chó mèo được nuôi dưỡng thời gian dài sẽ khiến cho người chủ có cảm giác thân thuộc và gắn bó với nhau như người thân trong gia đình. Một khi chúng mất đi chính chủ nhân của chúng là người đau khổ và xót xa nhất thế nên việc hỏa táng chó mèo giúp cho người chủ phần nào được an ủi và yên lòng. 

Hỏa táng chó mèo ở đà nẵng thể hiện ý nghĩa gì

1. Hỏa táng chó mèo thể hiện ý nghĩa gì ?

Có rất nhiều cách để xử lý xác chó mèo sau khi chúng chết thế nhưng việc hỏa táng hay thiêu xác chó mèo là việc thể hiện sự văn minh và hiện đại nhất. Hỏa táng hay thiêu xác chó mèo thể hiện rất nhiều ý nghĩa khác nhau.

Đầu tiên việc hỏa táng chó mèo có ý nghĩa to lớn đối với chủ nhân của chúng. Khi thú cưng ra đi thì không ai khác ngoài người chủ của chúng là đau buồn nhất khi mất đi một người thân thiết như người trong gia đình. Việc hỏa táng phần nào giảm được nỗi đau mất mát, có thể yên lòng nhìn thú cưng của mình ra đi trong hạnh phúc và yên bình. 

Hơn nữa việc hỏa táng chó mèo còn có ý nghĩa giúp chó mèo ra đi trong sự ấm áp và toàn vẹn không phải chịu cái lạnh lẽo dưới lòng đất. Hiện nay có nhiều dịch vụ hỏa táng thú cưng cùng những vật dụng thân thuộc như vòng bình an, vòng, khăn giúp cho các bé không còn cô đơn khi phải ra đi một mình. 

Ngoài có ý nghĩa đối với thú cưng và người chủ của chúng thì việc hỏa táng còn có ý nghĩa với cộng đồng và xã hội. Hỏa táng chó mèo giúp bảo vệ môi trường sống cũng như truyền được thông điệp yêu thương giữa người với động vật. Điều này tạo nên một cộng đồng đầy tinh thần yêu thương và sự nhân đạo. 

Xem thêm : Những mẫu vacxin 7 bệnh ở chó cần phải biết

2. Những lưu ý cần thiết trước khi tiến hành hỏa táng chó mèo tại đà nẵng

Quá trình hỏa táng chó mèo tại đà nẵng được đảm bảo theo một quy chuẩn và tính an toàn cao. Thế nhưng vẫn cần phải có lưu ý cần thiết trước khi tiến hành hỏa táng. 

  • Kiểm tra thân thể chó mèo 

Chó mèo có thể bị chết do nhiều bệnh khác nhau hay có thể chết không do bệnh gì. Vì thế nên trước khi hỏa táng hay an táng chó mèo cần kiểm tra thân thể và hồ sơ bệnh án của chó mèo trước khi chết. Nếu chó mèo bị chết do những căn bệnh truyền nhiễm có nguy cơ lây lan thì sẽ được ưu tiên hỏa thiêu nhanh chóng và riêng biệt. Điều này khiến cho bệnh dịch không có cơ hội lây lan ra những nơi khác, ảnh hưởng đến không gian xung quanh. Nhiều bệnh dịch của chó mèo có thể lây lan trực tiếp cho chính con người nên việc kiểm tra chó mèo trước khi hỏa táng là rất cần thiết. 

dịch vụ hỏa táng chó mèo tại đà nẵng

  • Đảm bảo những vật dụng hỏa táng an toàn, hợp vệ sinh

Quá trình hỏa thiêu hay an táng chó mèo là một quá trình dài thế nên những vật dụng hỗ trợ cho quá trình đó phải được đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh. Việc này thể hiện sự tôn trọng với thú cưng giúp chúng ra đi thanh thản, sạch sẽ và yên bình. Ngoài ra những dụng cụ hay vật dụng dùng để hỏa thiêu chó mèo cũng tiếp xúc trực tiếp với con người nên cần phải được đảm bảo vệ sinh tốt nhất. 

  • Đem theo những vật dụng thân thuộc của thú cưng khi còn sống

Việc đem theo những vật dụng thân thuộc của thú cưng khi còn sống cùng thiêu có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Khi còn sống chúng luôn gắn bó và yêu thích những đồ vật

==> Petkung xin phép đọc giả giành chút thời gian để để Petkung giới thiệu về mình. Petkung được thành lập vào 2020 bởi 2 bạn trẻ yêu quý chó, mèo. Là nhóm thiện nguyện đang chăm sóc và nuôi dưỡng hơn 20 bé cún bị bỏ rơi tại TPHCM (sau này có thể nhiều hơn nữa). Nguồn kinh phí nhóm hoạt động hoàn toàn độc lập bằng dịch vụ hỏa táng thú cưng không dựa bất cứ nào vào nguồn tại trợ khác nào. Nếu bạn là một nhà hảo tâm yêu quý chó, mèo có thể Ủng hộ Petkung cứu giúp nhiều hơn những chú chó bị bỏ rơi. Bằng cách sử dụng dịch vụ hỏa táng thú cưng của nhóm thiện nguyện chúng mình. Cảm ơn bạn rất nhiều! 

SĐT: 0889 336 335

Facebook: https://www.facebook.com/PetKung.vn/

3. Quy trình hỏa táng chó mèo tại đà nẵng 

Nơi hoả táng chó mèo tại Đà Nẵng được rất nhiều bạn quan tâm. Việc hỏa táng thú cưng chó mèo là vấn đề quan trọng nên quy trình phải được đảm bảo an toàn và chất lượng cao. Mỗi người chủ khi có thú cưng chết đều cần phải nắm được quy trình hỏa táng để có thể giúp các bé của mình ra đi thanh thản nhất. 

  • Người chủ sẽ tìm kiếm nơi hoả táng chó mèo và sẽ đặt lịch với bên dịch vụ hỏa táng và sẽ được phổ biến qua về dịch vụ cũng như cách để chăm sóc thú cưng sau khi mất. Việc này rất quan trọng vì phải biết cách chăm sóc mới có thể để xác lâu được không thì xác sẽ rất nhanh phân hủy và không được toàn vẹn. 
  • Tiến hành hỏa táng chó mèo theo quy trình đã định sẵn. Việc hỏa táng chó mèo sẽ được tiến hành theo yếu tố tâm linh. Trước khi hỏa táng chó mèo sẽ được thắp hương và cầu siêu để linh hồn có thể được siêu thoát. Ngoài ra có thể chuẩn bị những vật dụng quen thuộc của chó mèo khi còn sống thiêu chung giúp chúng không cảm thấy cô đơn khi phải ra đi mãi mãi. Điều này cũng khiến người chủ được yên lòng phần nào khi có những thứ có thể làm bạn với thú cưng của mình không còn phải lo lắng và đau buồn quá nhiều. 
  • Sau khi hỏa táng xong xuôi thì sẽ nhận được một chiếc hộp đựng tro cốt. Tro cốt được để trong hộp và nếu ai có nhu cầu có thể in hình thú cưng cùng dấu chân của chúng lên trên giúp lưu giữ lại kỷ niệm. Người chủ có thể đợi để lấy tro cốt hay nếu bận việc có thể gửi địa chỉ cụ thể, tro cốt sẽ được đưa về tận nơi. 

Chó mèo là động vật gắn bó và gần gũi nhất với chúng ta nên khi chúng mất hãy cố gắng lo cho chúng để có thể ra đi một cách thanh thản và bình yên.

đó thế nên đem theo cùng chúng về cõi âm giúp chúng được an ủi và không hề cảm thấy cô đơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PET KUNG


Địa chỉ: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

Điện thoại: 0889.336.335

Email: [email protected]

Thời gian hoạt động: từ thứ 2- chủ nhật.
8h00- 18h00.

Liên hệ

"Trọn vẹn yêu thương"

Tận Tâm vì Khách Hàng, hết lòng vì Thú Cưng

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Trụ sở: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

0889336335

© 2020 Petkung.vn. All Rights Reserved.