Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo
BLOG

KIẾN THỨC

【tổng hợp】 - 5 loại thuốc tẩy giun cho mèo hiệu quả nhất

Mèo là vật chủ để ký sinh ưa thích của các loại giun. Không chỉ khiến mèo gầy còm ốm yếu mà nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Dùng thuốc tẩy giun là một cách điều trị hiệu quả và phổ biến hiện nay.

Mục lục

1. Các loại thuốc tẩy giun cho mèo

1.1. Exotral Virbac: vỉ 6 viên giá 90.000đ

Thuốc tẩy giun sán cho chó mèo Exotral Virbac là loại thuốc chuyên được chỉ định để điều trị các bệnh ký sinh trùng trên chó, mèo gây ra bởi các loại giun đũa, giun móc cùng các loại sán dây, sán xơ mít như Ascariasis, Ancylostomiasis, Uncinaria, Taeniasis, Toxocarasis, Angrostrongylosis..

Các loại thuốc tẩy giun cho mèo

Thành phần

Trong 1 viên 800mg bao gồm: Niclosamide 400 mg, Levamisole (HCl) 21,2 mg và tá dược vừa đủ.

Niclosamid là chất kháng nội ký sinh thuộc nhóm Salicylanilaide, không bị hấp thu bởi ống tiêu hóa. Nó tác động lên sự hấp thu glucose của ký sinh trùng. Niclosamide có tác động tốt trên các loại sán dây phổ biến trên chó, mèo như: Taenia sp, Dipylidium và Echinococcus. Được dung nạp dễ dàng trong cơ thể và hoàn toàn không gây độc. 

Levamisole : là chất kháng nội ký sinh thuộc nhóm Imidazoles, có tác động hữu hiệu trên các loại giun sán chó mèo như: Ascaris sp, Ancylostoma sp, Strongylus sp, Dirofilaria….

Hướng sử dụng
  • 1 viên / 5 kg thể trọng. Dùng trước khi ăn. Uống nguyên viên hay trộn vào thức ăn.
  • Chó con dễ bị tái nhiễm nên được cho uống hàng tháng trong 2 tháng đầu.
  • Chó lớn xổ 3 – 4 lần / năm để trị tái nhiễm.
  • Thuốc tẩy giun Exotral Virbac rất an toàn và có thể xổ cho thú rất nhỏ, cũng như thú bệnh hay dưỡng bệnh, chó cái mang thai hay nuôi con.

1.2.Thuốc tẩy giun Merantel - L  (>5kg/viên):vỉ 10 viên 85.000đ

Thành phần thuốc

Mebendazol, Praziquantel

Trong một viên (250mg) có:

  • Mebendazol- 150mg- một hợp chất ebendazole là thuốc kháng ký sinh trùng đường ruột với phổ tương đối rộng, hiệu quả cao được chỉ định để điều trị nhiễm trùng giun tròn, bao gồm giun đũa, giun móc, giun sán, giun kim, và dạng giun sán đường ruột trước khi lây lan vào các mô ngoài đường tiêu hóa. Các loại thuốc khác được sử dụng để điều trị nhiễm trùng giun ngoài đường tiêu hóa
  • Praziquantel- 37.5mg-  là một loại thuốc dùng để điều trị một số loại bệnh do giun ký sinh. Cụ thể hơn thì thuốc được sử dụng để điều trị bệnh sán máng, nhiễm sán lá gan, nhiễm sán lá mật, nhiễm sán dây, bệnh gạo sán, bệnh sán chó và các bệnh nhiễm sán lá khác. Chúng không nên được sử dụng cho nhiễm giun ở mắt. Thuốc được dùng qua đường uống.

==> Bạn vẫn còn thắc mắc về cách xổ giun cho mèo của mình đã đúng chưa và liện có thật sự hiểu quả với bé không hãy xem thêm bài viết hướng dẫn cách xổ giun cho mèo hợp lý và hiểu quả nhất này nhé!

1.3.Thuốc Tẩy Giun Cho Chó Mèo Bio Rantel: Vỉ 5 viên giá 50.000đ

Mỗi hộp Thuốc Tẩy Giun Cho Chó Mèo Bio Rantel có 10 viên. Trong từng viên thuốc có chứa các thành phần giúp điều trị giun sán hiệu quả. 

Mỗi viên nang 600mg có chứa: Praziquantel 25mg, Pyrantel Pamoate100mg, các tá dược khác.

  Đặc biệt trong thuốc có hợp chất Pyrantel Pamoate: Đây thuộc họ thuốc kháng histamine.  Nó hoạt động bằng cách làm tê liệt giun. Trong số này bao gồm cả nhiễm giun đũa, bệnh giun móc, bệnh giun kim,nhiễm giun tròn trichostrongyliasis và trichinella.  Nó được dùng qua đường uống.

 Liều dùng cho Mèo

Tẩy 1 liều duy nhất: 1 viên/ 4 kg thể trọng. Cho uống trực tiếp hoặc nghiền nhỏ rồi trộn với thức ăn cho mèo ăn

Mèo con tẩy lúc 6 tuần,8 tuần và 12 tuần tuổi, sau đó 3 tháng tẩy 1 lần

Mèo cái: Tẩy trước lúc có mang, 10 ngày trước khi sinh và 3 tuần sau khi sinh

Mèo đực: 6 tháng tẩy một lần

Lưu ý: Không phối hợp với bất kỳ thuốc tẩy giun sán nào khác

Mua thuốc Bi-o rantel xổ giun cho mèo tại đây

1.4. Thuốc Hanvet Sanpet : vỉ 6 viên giá 55.000đ

Thuốc Hanvet Sanpet bao gồm các thành phần sau:

      Praziquatel :25 mg

      Pyrantel pamoate :100 mg

Các loại thuốc tẩy giun cho mèo

Công dụng của thuốc

- Tẩy sạch các loại sán dây, sán hạt dưa và giun tròn ký sinh ở chó, mèo và động vật ăn thịt.

- Sán dây: sán hạt dưa ( Echinococcus granulosus ),Dipylidium cananium, Taenia pisiformis, T. ovis, T. hydatigena.

- Giun tròn: Giun đũa (Toxacara canis, Toxascaris leonina), giun tóc ( Trichuris vulpis), giun móc ( Ancylostoma canium, A. blaziliensse, Unicaria stenocephala).

Liều lượng & cách dùng

- Cho chó, mèo uống trước bữa ăn.

Liều lượng: 1 viên/5 kg thể trọng.

- Chó, mèo con tẩy vào 4, 6, 8 và 12 tuần tuổi, sau đó cứ 3 tháng tẩy 1 lần. Chó, mèo lớn tẩy năm 2 lần. Chó, mèo cái tẩy trước giao phối; 10 ngày trước khi để và 4 tuần sau khi đẻ

Mua thuốc xổ giun Sanpet tại đây

 1.5.Thuốc nhập tham khảo: Revolution( tùy giá từng nơi bán)

Thành phần chính: Selamectin

Selamectin vô hiệu hóa các loài giun ký sinh bằng cách kích hoạt các kênh clorua glutamate ở khớp thần kinh cơ. Selamectin kích hoạt kênh clorua mà không khử mẫn cảm, cho phép các ion clorua xâm nhập vào các tế bào thần kinh và gây tê liệt thần kinh cơ, suy yếu cơ bắp và loại bỏ sự sống của giun

Các loại thuốc tẩy giun cho mèo

Sau khi mèo uống thuốc các chất chống lại nhiễm ký sinh trùng sẽ phân tán bên trong cơ. Nó đi qua dòng máu, ruột và tuyến bã nhờn; giun ký sinh trùng sẽ ngấm thuốc khi chúng bám hút lấy cơ quan nội tạng trên mèo.

Liều lượng dùng theo chỉ dẫn chi tiết của bác sĩ

2. Thuốc tẩy giun cho mèo loại nào tốt?

Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trực tiếp bởi họ chính là người biết rõ nhất câu trả lời. Thuốc tốt hay không tốt đôi khi con phụ thuộc vào chính cơ địa của Mèo cũng như sự hỗ trợ của người chủ nuôi. Nếu bạn phòng tránh việc nhiễm giun sán tốt, chú mèo chỉ nhiễm giun nhẹ thì việc tẩy giun và chọn thuốc sẽ đơn giản và hiệu quả hơn

Một số điểm bạn bạn có thể tham khảo khi phòng tránh giun cho mèo

  • Giữ mèo trong nhà

  việc này phần nào đó giúp những chú mèo giảm nguy cơ bị nhiễm giun, bọ chét hoặc các loài gặm nhấm mang giun.  Có thể như vậy sẽ làm mất tự do của chúng nhưng bản thân bạn đánh giá được môi trường xung quanh không đảm bảo và luôn tồn tại nhiều nguy cơ lây nhiễm thì cần mạnh dạn quyết đinh. Đôi khi cách tốt nhất có thể là tạo một không gian vui trơi trong nhà đủ rộng để chú mèo thỏa mãn việc đi lại, lăn lộn.

  • Dọn dẹo và vệ sinh sạch sẽ quanh nhà

Một sốt loại dung dịch tẩy rửa rất hiệu quả trong tình huống này. Bạn cần làm thường xuyên hơn. Bởi đôi khi chính ve và bọ chét là vật chủ mang trứng giun ký sinh lên cơ thể mèo. Bạn nên bắt đầu bằng cách dọn sạch các mảnh vụn hữu cơ như mẩu cỏ, lá và rơm. Bọ chét thích cư trú ở vùng tối, ẩm và râm mát. Bạn có thể mua các loại thuốc diệt ve bọ theo chỉ dẫn của bác sĩ để phun xung quanh nhà

  • Giữ khoảng cách với mèo lạ

Mèo lạ có thể là mèo hoang di chuyển nhiều nơi và mang nhiều mầm bệnh trên người. Bạn cần kiểm soát tốt việc này nhất là vào mùa mèo động dục tìm bạn tình chúng sẽ di lung lung và dễ mang bệnh vào người

  • Thường xuyên dọn sạch chỗ đi vệ sinh của mèo

Bạn nên dọn phân thường xuyên để ngăn ngừa lây lan giun. Mang găng tay cao su và khẩu trang y tế nếu có thể để không hít phải bụi phân. Rửa kỹ hộp cát vệ sinh bằng nước xà phòng, sau đó thay cát mới và sạch. Bạn nên vệ sinh hộp cát cho mèo 1-2 lần một tuần, tùy vào nhu cầu sử dụng của mèo.

Phần phân của mèo cần buộc kín trong túi đựng rác và để ra khu vực mèo hoạt động

3. Mua thuốc tẩy giun cho mèo ở đâu?

Hiện tại thuốc có bán rất sẵn tại các tiệm thuốc thú y, phòng khám có bác sĩ thăm khám. Bạn cũng có thể tìm thấy thuốc trên các trang thương mại điện tử.

Tuy nhiên Petkung vẫn khuyên bạn nếu chưa có kinh nghiệm tẩy giun cho mèo thì hãy liên hệ với người có chuyên môn uy tín để việc điều trị được hiệu quả nhé. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chăm sóc thú cưng và các dịch vụ tại Petkung.vn thì có thể tham khảo tại Website nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PET KUNG


Địa chỉ: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

Điện thoại: 0889.336.335

Email: [email protected]

Thời gian hoạt động: từ thứ 2- chủ nhật.
8h00- 18h00.

Liên hệ

"Trọn vẹn yêu thương"

Tận Tâm vì Khách Hàng, hết lòng vì Thú Cưng

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Trụ sở: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

0889336335

© 2020 Petkung.vn. All Rights Reserved.