Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo
BLOG

KIẾN THỨC

【tổng hợp】- 9 loại thuốc tẩy giun cho chó tốt và an toàn

Chó luôn là đối tượng ký sinh ưa thích của giun. Và bạn hoàn toàn có thể bảo vệ thú cưng của mình bằng cách dùng thuốc tẩy giun. Nhưng để làm thế nào tẩy giun cho chó tốt và an toàn nhất?

Mục lục

Hầu hết tất cả các chú chó đều nhiễm trứng giun và giun ít nhất 1-2 lần trong đời. Vào thời điểm nào chó bị nhiễm thì chúng ta hoàn toàn không thể biết được bởi chúng luôn là đối tượng ký sinh ưa thích của giun. Và bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ chú chó của mình bằng cách dùng thuốc tẩy giun. Nhưng để làm thể nào tẩy giun cho chó tốt và an toàn nhất thì chung ta cùng theo dõi bài viết dưới đây của Petkung nhé.

1. Các loại thuốc tẩy giun cho chó

 • Thuốc tẩy giun chó Lapatol

Lapatol là thương hiệu thuốc tẩy giun cho chó  có xuất xứ từ CANADA. Thươc được đánh giá có công dụng rất tốt trong quá trình điều trị.

Các loại thuốc tẩy giun cho chó

Trong thuốc có chứa Nitroscannate. Một dược tiêu diệt hầu hết các loại giun ký sinh bằng cách gây choáng cũng như tê liệt hệ thần kinh trung ương.

Dòng sản phẩm này được chia làm 2 loại : Lapatol 100 và Lapatol 500 

Lapatol 100 : Hộp 6 viên sẽ có giá khoảng 85.000đ.

 Là dòng sản phẩm dùng cho chó nhỏ, vỉ 6 viên, với mỗi viên tương ứng với 2kg thể trọng. Tức là nếu cún nhà bạn cân nặng 2kg thì dùng 1 viên là đủ

 Lapatol 500 : Hộp 6 viên sẽ có giá khoảng 145.000đ.

Là dòng sản phẩm dùng cho chó từ 7kg trở lên, vỉ 6 viên, với mỗi viên tương ứng với 10kg thể trọng. Tức là nếu cún nhà bạn cân nặng 20kg thì dùng 2 viên là đủ

 • Thuốc tẩy giun chó Sanpet : vỉ 10 viên giá khoảng 80.000đ.

Thuốc tẩy giun Sanpet là sản phẩm được sản xuất tại trong nước. Với ưu điểm là giá thành hợp lý, hiệu quả hầu hết với các loại giun. Đây là một loại thuốc được khá nhiều bác sĩ thú y khuyên dùng nếu bạn dùng để tẩy giun định  kỳ cho nhiều chó cùng lúc.

Thuốc  Sanpet có chứa hợp chất Pyrantel Pamoate: Đây thuộc họ thuốc kháng histamine.  Nó hoạt động bằng cách làm tê liệt giun. Trong số này bao gồm cả nhiễm giun đũa, bệnh giun móc, bệnh giun kim,nhiễm giun tròn trichostrongyliasis và trichinella.  

Bạn có thể dùng thuốc nghiền nhỏ trộn vào thức ăn hoà tan cho cho uống trực tiếp.

Thuốc Sanpet khá an toàn khi sử dụng với chó mèo trên 2 tháng tuổi.

Liều lượng sử dụng : 1 viên / 5kg thể trọng

 • Thuốc tẩy giun chó Bio-Rantel: vỉ 5 viên giá 60.000đ

Thuốc tẩy giun Bio-Rantel cũng là một sản phẩm được sản nội địa chuyên dùng để tẩy giun sán và các loại giun khác ký sinh trong ruột dùng để điều trị các loại giun sán ký sinh trong ruột chó mèo.

 Thành phần trong một viên 600mg có chứa 25mg Praziquantel và 100mg Pyrantel Pamoate.

Những dược chất trên khá tương đồng với một số loại thuốc trên thị trường. Tuy nhiên Bio-Rantel được tinh chế thêm một số tá dược để có thể tẩy giun hiệu quả và an toàn ngay cả khi chó đang mang thai hoặc đang cho con bú, chó con trên 1 tháng tuổi.

 Khuyến cáo nếu bạn có chó đang mang thai thì nên tẩy giun 2 tuần trước khi sinh. 

Liều lượng dùng đối với chó: 1 viên / 5kg thể trọng, thuốc dùng một lần duy nhất trên mỗi liệu trình tẩy giun và không được kết hợp với các loại thuốc tẩy giun khác.

 • Thuốc tẩy giun sán Endogard: vỉ 2 viên giá 70.000đ

Các loại thuốc tẩy giun cho chó

Thuốc tẩy Endogard được chỉ định chuyên điều trị giun sán ký sinh dùng phổ biến cho mọi giống chó ở mọi độ tuổi khác nhau, kể cả chó đang mang thai.

Thuốc tác dụng hầu hết vớ các loại giun tròn, giun đũa, sán dây, sán hạt dưa, động vật chân đốt, … Một số tá dược có trong thuốc giúp chú chó của bạn  hỗ trợ tiêu hóa, giúp cún ăn ngon miệng hơn.

 Mỗi 1 viên thuốc tẩy giun Endogard bạn có thể dùng cho cún 10 kg cân nặng. Chó con thì nên dùng thuốc bắt đầu từ 8 tuần tuổi, mỗi tháng tẩy một lần cho đến khi 6 tháng tuổi.

 Cũng như các loại thuốc tẩy giun khác, bạn có thể cho chó uống trực tiếp, trộn vào đồ ăn….và nên không cho chó ăn bữa tiếp theo để thuốc phân tán tiêu diệt giun được tốt nhất

 • Thuốc tẩy giun chó Drontal Bayer: vỉ 1 viên giá 40.000đ

Thuốc tẩy giun cho chó Drontal Bayer là một sản phẩm được sử dụng phổ biến tại Đức và nhập khẩu về Việt Nam có tác dụng tiêu diệt giun sán hiệu quả nhờ sự kết hợp của 3 Dược chất Praziquantel, Pyrantel và Febantel:

 • Hoạt chất Praziquantel: Tiêu diệt tất cả các loài sán dây, sán hạt dưa phổ biến ở chó trong mọi giai đoạn phát triển của chúng.
 • Hoạt chất Pyrantel và Febantel: Tiêu diệt ấu trùng, trứng và giun trưởng thành như: giun tròn, giun móc, giun tóc, …  Chất Pyrantel sẽ gây co cơ, liệt cơ khiến giun mất khả năng bám vào vật chủ. Trong khi đó, Febantel sẽ làm tê liệt hệ thần kinh khiến giun chết từ từ.

Về liều lượng sử dụng: 1 viên thuốc / 10kg trọng lượng cơ thể. Nếu cún nhỏ hơn, bạn có thể chia thuốc nhỏ ra dựa theo cân nặng. Do được nhập khẩu nên thuốc tẩy giun Drontal có giá khá cao trên thị trường. 

Thuốc tẩy giun Drontal được chia thành những dòng riêng biệt cho chó con và chó trưởng thành, có cả dạng nước và dạng viên uống. Sản phẩm cho chó con thường có dòng chữ: “Drontal For Puppies”, sản phẩm cho chó trưởng thành thường là “Drontal Plus”. Bạn cần cung cấp rõ thông tin cân nặng thú cưng khi mua thuốc để tránh nhầm lẫn nhé.

 • Thuốc tẩy giun chó Heartgard Plus

Thuốc tẩy giun chó Heartgard Plus

Đây là một trong những loại thuốc được đánh giá cao về hiệu quả cũng như sự an toàn mang lại cho thú cưng.  Heartgard Plus có tác dụng kiểm soát và điều trị các loại giun tròn, giun đũa ở chó. Phóng tránh và tiêu diệt giun tim – một loại giun ký sinh các cơ quan ngoài tiêu hóa như Phổi, tim…. gây nguy hiểm tới tính mạng ở chó.

Thuốc có 3 màu trên bao bì cũng như dược lý trong thuốc phù hợp với từng loại chó. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà cung cấp đề xuất nhé.

Một số lưu ý Petkung cung cấp tới bạn:

 • Loại màu Xanh Dương: dành cho chó < 11,5kg giá 360.000đ
 • Loại màu Xanh Lá: dành cho chó từ 11,5kg – 22,5kg giá 400.000đ
 • Loại màu Nâu: dành cho chó từ 22,5kg – 45kg giá 450.000đ
 • Đối với chó trên 45kg, bạn có thể sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để có liều dùng cho phù hợp.
 • Thuốc hoàn toàn an toàn với chó từ 8tuần tuổi trở nên.
 • Nếu thời gian tẩy giun giũa các lần quá 30 ngày trong 6 tháng tuổi đầu tiên có thể hiệu quả của thuốc sẽ không được như ý.Do đó, bạn cần cho chó uống theo chỉ định của bác sĩ hoặc định kỳ 1 tháng 1 lần đến khi được 6 tháng tuổi để đạt hiệu quả tối đa nhé.

2. Thuốc tẩy giun cho chó loại nào tốt?

Thực tế là nhiều ý kiến cho rằng các loại thuốc nhập khẩu sẽ đắt tiền hơn và chất lượng tốt hơn. Điều này có thể đúng ở một khía cạnh nào đó chứ không phải hoàn toàn. Nếu trường hợp chó của bạn tình trạng nhiễm giun nhẹ và thường xuyên tẩy giun định kỳ thì những loại thuốc sản xuất trong nước hoàn toàn đảm bảo công dụng

Bạn nên tham khảo thêm lời khuyên từ bác sĩ thú y để có thêm nguồn thông tin tham chiếu.

Petkung cũng khuyên bạn rằng : Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Chú chó của bạn cần được đảm bảo vệ sinh từ môi trường sinh hoạt cũng như thực phẩm mà chúng ăn vào. Như vậy bạn đã phần nào hạn chế được các nguy cơ giun sán vào cơ thể thú cưng, giúp bảo vệ chúng được tốt hơn.

3. Mua thuốc tẩy giun cho chó ở đâu?

Hiện tại có rất nhiều cá nhân hám lợi làm giả hoặc nhập các loại thuốc không có nguồn gốc rõ ràng khiến chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi mua hàng cũng như chỉ mua thuốc chính hãng.

Các bệnh viện thú y uy tín hoặc các bác sĩ chuyên môn cao là những người sẽ đảm bảo cho bạn mua được thuốc tẩy giun phù hợp mang lại hiệu quả cao với chú chó của mình.

Chúc các bạn chăm sóc chú chó cưng của mình luôn khỏe mạnh và ngừa giun an toàn nhé.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PET KUNG


Địa chỉ: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

Điện thoại: 0889.336.335

Email: [email protected]

Thời gian hoạt động: từ thứ 2- chủ nhật.
8h00- 18h00.

Liên hệ

"Trọn vẹn yêu thương"

Tận Tâm vì Khách Hàng, hết lòng vì Thú Cưng

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Trụ sở: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

0889336335

© 2020 Petkung.vn. All Rights Reserved.