Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo
BLOG

KIẾN THỨC

Cần làm gì khi thú cưng sắp qua đời |【giải đáp】

Làm gì khi thú cưng sắp chết? Dưới đây là một vài gợi ý có thể giúp ích cho bạn với tư cách một người chủ nên dành những gì tốt nhất cho thú cưng của mình

Mục lục

Bạn đã có một khoảng thời gian bên thú cưng của mình, đó là khoảng thời gian cực kỳ khó quên. Đến một thời điểm nào đó bạn nhận thấy những dấu hiệu cho thấy thời gian thú cưng ở bên bạn sắp kết thúc. Có thể là một căn bệnh quái ác, có thể do tuổi tác hay nguyên nhân gì đó,với tư cách một người chủ chúng ta nên dành những gì tốt nhất cho thú cưng để phần thời gian còn lại được ấm áp và trọn vẹn. Dưới đây là một vài gợi ý có thể giúp ích cho bạn. 

Bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng trong giai đoạn khó khăn này. Nó có thể mất rất nhiều tâm trí của bạn bởi sự lo lắng,thương xót trong những tình huống đặc biệt. Hãy nhờ tới lời khuyên của người thân hoặc bác sĩ thú y tin tưởng.

1. Nắm rõ tình trạng sức khỏe của thú cưng

Cần làm gì khi thú cưng sắp qua đời

Nếu một chú chó đang sinh hoạt bình thường trong một thời gian dài, đột nhiên không chơi với bạn nữa, bỏ ăn,thích trú ẩn, lười di chuyển, cáu kỉnh... đó có thể là những dấu hiệu cho thấy bên trong cơ thể chú chó đang có chiều hướng xấu đi. Bạn sẽ cần đến bác sĩ thú y- người thường chữa bệnh cho thú cưng của bạn. Anh ấy nắm rõ lịch sử chữa bệnh và sẽ cần làm một số xét nghiệm cơ bản để biết rằng đó là dấu hiệu của tuổi già hay là căn bệnh nan y nào đó. Nếu là tuổi già, một chế độ chăm sóc được lên kế hoạch,nếu là căn bệnh quái ác nào đó các giải pháp sẽ được bác sĩ bàn bạc cụ thể và nhanh chóng

2. Làm thế nào để chăm sóc thú cưng tốt nhất

Nếu thú cưng của bạn đang phải đón nhận căn bệnh tuổi già thì việc của bạn cần thay đổi cách chăm sóc để có thể đảm bảo chất lượng cuộc sống hàng ngày của chúng ví dụ: Nếu tiền sử người bạn lông xù có những bệnh liên quan đến tim mạch bạn cần hạn chế việc thú cưng leo cầu thang.

Một số gợi ý cho bạn:

  - Thay đổi cách bài trí đồ vật trong nhà để đảm bảo việc di chuyển của anh ý được dễ dàng nhất. Bát ăn đặt gần hơn, nước uống tìm dễ dàng hơn..

  - Khám phá những gì thú cưng thật sự muốn.Nếu chú chó của bạn thích nằm trong gầm bàn hay đâu đó trong nhà, hãy tôn trọng sự lựa chọn của chúng

  - Cần quan sát thật kỹ, nếu thấy dấu hiệu nào chứng tỏ thú cưng của bạn đang đau đớn cần liên hệ ngay bác sĩ thú y để thay đổi phác đồ diều trị 

   - Có mặt thường xuyên hơn. Bạn có nhiều sự lưa chọn,thú cưng chỉ có mình bạn, sự hiện diện chất lượng của bạn bênh cạnh  rất có ý nghĩa, hãy cầu nguyện những gì tốt đẹp nhất cho chúng,đó chính là liều thuốc tinh thần tốt nhất mà chúng cần. 

 3. Một số lưu ý khi chắm sóc tại nhà

Khi thời gian của chú chó hay mèo của bạn chỉ còn tính bằng tuần hoặc ngày đòi hỏi bạn phải dành thời gian nhiều hơn với chúng. Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên cần lên thời khóa biểu để luân phiên chăm sóc chúng. Việc gia đình có trẻ nhỏ bạn cũng cần cân nhắc kỹ coi sinh hoạt gia đình có bị ảnh hưởng không. Thời gian cuối nên dành riêng một khu vực riêng biệt để đảm bảo sự yên tĩnh cho thú cưng. Trong trường hợp các dấu hiệu đau đớn hành hạ chúng bạn nên gọi ngay cho bác sĩ. Với vai trò người quan sát bác sĩ sẽ quyết định dễ dàng hơn nếu bạn cân nhắc việc chấm dứt đau đớn cho thú cung.

Tìm hiểu thêm những điều cần biết khi trợ tử chó mèo

4. Chôn cất hoặc hỏa táng thú cưng khi chúng không may qua đời

 Điều này thật sự rất khó khăn và khó chấp nhận đối vơí chúng ta. Bạn có thể chôn người bạn của mình nếu có vườn hoặc đăng ký một địa chỉ tại nghĩa trang chó mèo. Hỏa táng thú cưng là hình thức mai táng hiện tại đươc đa số mọi người lựa chọn bởi sự nhanh chóng và văn minh, không ảnh hưởng tới môi trường. Phần tro cốt sau khi hỏa táng bạn có thể rải sông, giữ làm kỷ niệm hoặc trồng cây(hỏa táng xanh).....tùy quan niệm của mỗi người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PET KUNG


Địa chỉ: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

Điện thoại: 0889.336.335

Email: [email protected]

Thời gian hoạt động: từ thứ 2- chủ nhật.
8h00- 18h00.

Liên hệ

"Trọn vẹn yêu thương"

Tận Tâm vì Khách Hàng, hết lòng vì Thú Cưng

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Trụ sở: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

0889336335

© 2020 Petkung.vn. All Rights Reserved.