Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo
BLOG

KIẾN THỨC

Top 9+ thuốc trị ghẻ chó hiệu quả trong 3 ngày

Hiện có rất nhiều các loại thuốc trị ghẻ chó được bán sẵn bạn có thể dễ dàng tìm mua vây đâu là loại thuốc hữu hiệu nhanh chóng trị khỏi khi chó của bạn mắc phải, hãy theo dõi bài viết sau đây

Mục lục

1. Bệnh ghẻ chó là gì?

Như đã đề cập trong các bài viết trước đây, bệnh ghẻ ở chó là bệnh lý mô tả tình trạng chó bị nhiệm ngoại ký sinh(các loại ve nhỏ) trên da gây ngứa dữ dội,dụng lông từng mảng, da viêm đỏ... do ngoại ký sinh đào lỗ sinh sống toàn bộ vòng đời trên da của chó.

2. Các loại bệnh ghẻ chó

Một số loại bệnh ghẻ thường gặp ở chó là

2.1 Ghẻ thường hay ghẻ Canine

Canine nguyên nhân là do loài ký sinh Sarcoptes scabiei var canis gây ra . Loại ký sinh trùng rất dễ lây lan này xuất hiện trên tất cả các cá thể loài chó

2.2 Ghẻ Demodex

Ghẻ Demodex hay dân gian ta gọi là ghẻ Xà Mâu. Ký sinh trùng ghẻ Demodex khi được soi dưới kính hiển vi chúng có hình điếu xì gà với 8 cái chân. Chó bị ghẻ Demodex tấn công khi hệ miễn dịch của cơ thể bị suy yếu.

"Gợi ý cho bạn: Chó bị ghẻ - Nguyên nhân và cách chữa trị"

3. Một số loại thuốc đặc trị bệnh ghẻ ở chó hiệu quả

3.1 Thuốc tiêm trị ghẻ chó Pharmectin

Đây là loại thuốc bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở hầu hết các phòng khám thú y do giá thành rẻ. Thuốc được đưa vào cơ thể qua đường tiêm nên bạn phải có kinh nghiệm tiêm tốt thì hãy tự mua về nhà điều trị. Nếu không hãy để các bác sĩ thú y giúp bạn.

 Thuốc tiêm trị ghẻ chó Pharmectin

Thành phần thuốc:

 • 1 lọ 5ml
 • Trong 1ml thuốc chứa 2,5 Ivermectin

Tác dụng: Phòng và trị bệnh ve, ghẻ, rận, mò, mạt… ở chó mèo và gia súc, gia cầm.

Liều lượng cách dùng:

Tiêm dưới bắp thịt và tiêm dưới da. Chó, mèo: 7-8kg/1ml/1 lần tiêm. 4 – 7 ngày  tiêm nhắc lại 1 lần và bạn tiêm liên tục trong vòng 3 – 4 lần.

Thuốc có tác dụng hiệu quả trong vòng 3 – 5 tháng vì thế sau 3 – 5 tháng bạn nên tiêm phòng lại cho cún 1 lần.

 Giá bán tham khảo:10.000đ- 20.000đ --> bạn có thể mua tại đây

3.2 Thuốc trị ghẻ chó dạng xịt Mitecyn

Dễ dàng sử dụng hơn và linh hoạt hơn là các loại thuốc trị ghẻ dạng xịt. Thuốc Mitecyn là môt ví dụ. Trong thuốc gồm có các thành phần Moxidectin, Ivermectin, Miconazole Nitrate, Neomycin sulfate, Chlorhexidine Acetate, yếu tố hiệu quả, tá dược chống dị ứng.

Thuốc chuyên đặc trị: bệnh ngoài da của chó mèo do vi khuẩn, các bệnh thường gặp như: ghẻ mite, ghẻ demodex... và các loại ghẻ nấm khác.

Thuốc trị ghẻ chó dạng xịt Mitecyn

Xem thêm: Mèo bị ghẻ - nguyên nhân và thuốc trị ghẻ

Cách sử dụng:  Bạn nên cạo lông khu vực bị bị ghẻ hay vi khuẩn ngoài da. Xịt thuốc vào các khu vực xung quanh cho chó với liều lượng đồng đều khắp khu vực cần điều trị. Cần đeo vòng chống liếm để tránh tình trạng chó của bạn liếm phải thuốc.

Nếu lỡ tay bạn xịt vào mắt thú nuôi thì cần nhanh chóng lấy khăn bông ướt để lau sạch lại ngay sau khi xịt. Trong trường hợp vết thương nhiễm trùng nặng cần phải sử dụng thuốc dưới sự tư vấn bác sĩ thú y.

Liều lượng: Bệnh nhẹ vừa phải sử dụng một ngày một lần. Đồng thời chỉ nên sử dụng một lần một ngày; Điều trị trong 7-10 ngày liên tục.

Giá bán tham khảo : 120.000 - 140.000đ --> và các bạn có thể đặt mua tại đây nhé

3.3 Thuốc trị ghẻ chó dạng viên nhai NexGard

Chia sẻ tới bạn một loại thuốc khá hiệu quả khi điều trị bệnh ghẻ ở chó. Viên Nhai NexGard là dòng thuốc nhập khẩu của hãng Merial, Pháp. Với công dụng khá tốt trong việc diệt trừ ve rận bọ chét và ghẻ Demodex, Sarcoptes,

Viên Nhai NexGard Phòng & Trị Ve, Rận, Ghẻ Cho Chó có tác dụng kéo dài trong vòng 30 ngày,

Thành phần thuốc

- Viên dành cho chó trọng lượng từ 2 – 4 kg:  Afoxolaner 11.3mg

- Viên dành cho chó trọng lượng 4 -10 kg:  Afoxolaner 28.3mg

- Viên dành cho chó trọng lượng 10 – 25 kg:  Afoxolaner 68.0mg

Thuốc trị ghẻ chó dạng viên nhai NexGard

Hướng Dẫn Sử Dụng

Đối tượng:

- Chó từ 8 tuần ( 2 tháng ) tuổi trở lên.

- Khi dùng cho chó mẹ mang bầu - đang cho con bú, hoặc chó dưới 8 tuần tuổi ( 2 tháng tuổi ) hoặc chó dưới 2kg, cần tham khảo ý kiến BSTY.

- 1 viên cho 1 con chó

- Lựa chọn loại phù hợp với cân nặng cơ thể chó, ví dụ:

+ Chó 8kg: dùng 1 viên NexGard 4-10kg

+ Chó 14kg: dùng 1 viên NexGard 10-25kg

+ Chó 70kg: dùng 1 viên NexGard 25-50kg + 1 viên NexGard 10-25kg

Trong trường hợp chó bị viêm da hoặc nhiễm ve rận bọ chét, tùy mức độ nặng nhẹ nên kết hợp sử dụng cùng các phương pháp điều trị khác để nhanh có hiệu quả hơn như: xịt ve bọ rận môi trường, sát khuẩn môi trường sống, xịt lành da, đeo vòng cổ trị ve bọ rận, bổ sung vitamin da lông...

Giá bán tham khảo: 130.000- 350.000đ tùy theo cân nặng của chó --> đặt mua thuốc Nexgard 

"Gợi ý cho bạn: Chó bị viêm da tắm lá gì?"

3.4 Viên nhai trị ghẻ chó Bravecto

Đây là dòng thuốc nhai cho chó mà Petkung có sử dụng để điều trị cho các bạn chó lang thang cơ nhỡ được cưu mang tại mái ấm. Đánh giá khách quan rằng đây là loại thuốc tốt, dễ sử dụng, hiệu quả tức thì nhưng giá thành hơi cao vơi nhiều người.

 Thông tin về thuốc Bravecto:

 • Tác dụng điều tri và phòng bệnh: Chó được điều trị và bảo vệ khỏi ve, rận, ký sinh trùng, ghẻ Demodex trong 12 tuần sau khi sử dụng 1 viên Bravecto duy nhất.
 • Thuốc có tác dụng diệt bọ chét ngay sau 8 giờ điều trị và 24 giờ đối với ve chó đang bám trên cơ thể.

Bạn chỉ cần bóc viên nhai ra -> cho viên nhai vào bát ăn cho cún ăn.

==> Petkung xin phép đọc giả giành chút thời gian để để Petkung giới thiệu về mình. Petkung được thành lập vào 2020 bởi 2 bạn trẻ yêu quý chó, mèo. Là nhóm thiện nguyện đang chăm sóc và nuôi dưỡng hơn 20 bé cún bị bỏ rơi tại TPHCM (sau này có thể nhiều hơn nữa). Nguồn kinh phí nhóm hoạt động hoàn toàn độc lập bằng dịch vụ hỏa táng thú cưng không dựa bất cứ nào vào nguồn tại trợ khác nào. Nếu bạn là một nhà hảo tâm yêu quý chó, mèo có thể Ủng hộ Petkung cứu giúp nhiều hơn những chú chó bị bỏ rơi. Bằng cách sử dụng dịch vụ hỏa táng thú cưng của nhóm thiện nguyện chúng mình. Cảm ơn bạn rất nhiều! 

SĐT: 0889 336 335

Facebook: https://www.facebook.com/PetKung.vn/

Viên nhai trị ghẻ chó Bravecto

Giá bán tham khảo sản phẩm :

2-4.5kg : 515.000đ

4.5-10kg : 570.000đ

10-20kg : 730.000đ

20-40kg : 950.000đ

3.5 Thuốc trị ghẻ nẩm ở chó ANTI ITCH RELIEF

Đây là loại thuốc dạng xịt chuyên để điều trị các loại nấm,ghẻ, các vết côn trùng ký sinh cắn trên da chó mèo. Trong thành phần thuốc được bổ xung một số dược tá nhằm kháng khuẩn trên da bị viêm và nhanh liền sẹo.

Hiện thuốc không được bán rộng rãi do phải nhập khẩu cũng như ít được mọi người để ý đến vì nhiều lý do. Nhưng về công dụng bạn có thể yên tâm bởi đã có kết quả sử dụng trên rất nhiều trường hợp cũng như bất kỳ thuốc nào cũng cần thời gian điều trị và còn tùy thuộc vào sinh lý cơ địa chó có "hợp thuốc "không nữa!

3.6 Thuốc trị ghẻ chó dạng xịt Hantox

 Hantox là sản phẩm thuốc chuyên xịt trị ve chó, bọ chét. Và Hantox cũng có tác dụng điều trị ghẻ ở chó mèo rất hiệu quả, an toàn với vật nuôi và chủ. Thuốc xịt trị ghẻ Hantox có chứa Pyrethriod, với tác dụng làm tê liệt hệ thần kinh của các loại ve ghẻ ký sinh.

 Thuốc trị ghẻ chó dạng xịt Hantox

Tác dụng

 • Diệt hầu hết tất cả các loại ký sinh trùng trên chó, mèo, chim, gia cầm bao gồm các loại: ve chó, bọ chét, rận, chấy, bọ mạt, ghẻ, ruồi, muỗi…
 • Thuốc có tác dụng trực tiếp làm tê liệt hệ tiêu hóa và giết ký sinh trùng và cả trứng ký sinh trùng.

Cách sử dụng

 • Lắc kỹ bình xịt trước khi phun thuốc
 • Giữ bình xịt ở tư thế thẳng đứng, mang găng tay đồng thời vuốt ngược chiều lông mọc cua thú cưng để lộ khu vực ghẻ chó mèo hoặc xịt vào từng vùng da có ký sinh trùng.
 • Không tắm cho chó trước và sau khi xịt thuốc 48h. Và đeo vòng chống liếm khi phun thuốc

Giá bán tham khảo : 80.000/chai xịt

3.7 Dầu trị ghẻ chó mèo Wrinkle Balm

Đây cũng là một sự lựa chọn đáng để bạn quan tâm khi chú chó của mình không may bị ghẻ. Dòng thuốc này điều trị viêm da và kháng nấm vô cùng mạnh mẽ, đồng thời cũng có công dụng điều trị bệnh ghẻ

Với thành phần chính  – 2% Chlorhexidine Gluconate Solution, 1% Ketoconazole, thêm tá dược vừa đủ. Thuốc an toàn cho hầu hết các giống chó kể cả chó nhỏ.

Đây là dòng thuốc ít được bày bán nhiều do vậy mức giá cũng không chính xác. Bạn có thể tham khảo lời khuyên của bác sĩ thú y về loại thuốc này.

3.8 Thuốc bôi trị ghẻ chó oxyd

Thêm một loại thuốc trị ghẻ cho chó gửi tới bạn . Đó là thuốc mỡ kẽm oxyd. Trong tất cả các dòng thuốc trị ghẻ chó chó thì mỡ kẽm oxyd là loại thuốc có giá thành khá rẻ và hiệu quả ngay sau 4-5 ngày điều trị

Thành phần thuốc

Trọng lượng 100g chế phẩm chứa:

 • Zinc oxyd: 10 g.
 • Ethancrdin lactat :500 mg.
 • Acld sallcyllc :2 g.
 • Tá dược vừa đủ: 100 g.

Tác dụng

 • Điều trị và làm sạch các vết thương ướt, dịch mủ, áp xe, mụn mủ, mụn nhọt, lở loét và các bệnh ngoài da.
 • Bệnh ghẻ, ngứa và trầy da, xước da do chó gãi, cắn xước, hoặc chó cắn nhau
 • Bệnh viêm nấm, bệnh ngoài ra khác

Cách sử dụng:

 • Trước khi bôi thuốc cho cún bạn loại bỏ các dị vật và chất bẩn bám trên viết thương của cún
 • Bôi mỡ kẽm oxyd lên vùng da bị tổn thương với một lớp mỏng và đắp đều 2 lần mỗi ngày, bạn làm liên tục trong vòng 1 tuần là cún sẽ đỡ.

Giá bán tham khảo: 50.000- 60.000đ

Petkung gợi ý tới bạn rằng nếu thú cưng của mình bị ghẻ ở giai đoạn chớm bệnh thì dùng thuốc này hiệu quả. Trong những trường hợp thú cưng ghẻ nặng, có mùi hôi, mắc bệnh trong thời gian dài  thì nên sử dụng 1 trong 2 sản phẩm thuốc trị ghẻ cho chó sau: Bravecto và thuốc nexgard  đây là 2 loại thuốc trị ghẻ chó tốt nhất với trường hợp cún bị ghẻ máu ghẻ nặng.

3.9 Thuốc bôi Sebacil

Loại thuốc cuối cùng trong bài viết này là thuốc bôi Sebacil

Thuốc bôi trị ghẻ chó Sebacil

Thuốc với thành phần chính là Phoxim. Một hợp chất có tác dụng làm vỡ các xung động thần kinh, tiêu diệt ve ghẻ kí sinh. Để sử dụng loại thuốc này tại nhà bạn nhất định cần sự hướng dẫn của bác sĩ  thú y nhằm đảm bảo an toàn cho bạn,cho thú cưng và mang lại hiệu quả bạn nhé,

. Trường hợp ghẻ nặng nên lặp lại sau 2 tuần và bơm 1ml Sebacil Pour-on vào mỗi tai.Tuy nhiên Sebacil - Bayer là sản phẩm thuốc trị ghẻ với những chú chó bị ghẻ ở mức độ nặng, ghẻ lâu ngày chữa không khỏi .

 Cách sử dụng: Bôi thuốc dọc theo sống lưng từ đầu cho tới đuôi và bôi tại các khu vực bị ghẻ, lở loét. Trường hợp chó bị ghẻ nặng thì cách 5 ngày bôi lại 1 lần nữa. Khi bôi thuốc nhớ dùng găng tay nilon.

Giá bán tham khảo : 150.000- 160.000đ

Vậy là Petkung cùng bạn dao quanh một vòng các loại thuốc trị ghẻ rồi phải không? Hy vọng bạn có thể tìm được loại thuốc phù hợp với chú chó của mình nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PET KUNG


Địa chỉ: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

Điện thoại: 0889.336.335

Email: [email protected]

Thời gian hoạt động: từ thứ 2- chủ nhật.
8h00- 18h00.

Liên hệ

"Trọn vẹn yêu thương"

Tận Tâm vì Khách Hàng, hết lòng vì Thú Cưng

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Trụ sở: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

0889336335

© 2020 Petkung.vn. All Rights Reserved.